• Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2022
  • Thời gian đăng: 25/04/2023 09:46:12 PM
  • Ngày 24/4/2023, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo khoa ATTP Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn

    atoa1.jpg

    Toàn cảnh hội nghị

    Năm 2022, trên địa bàn huyện có 13 cơ sở dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, 37 bếp ăn tập thể và 62 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố được ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định. Trong năm đã thành lập được 29 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP và đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được 225 lượt, qua kiểm tra các cơ sở này đạt trên 90% yêu cầu về vệ sinh ATTP, đồng thời những cơ sở không đạt yêu cầu như: Kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên bao bì, Không rõ nguồn gốc xuất xứ…đã bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính và yêu cầu tiêu hủy tại chỗ sản phẩm không đảm bảo. Nhìn chung các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đều chấp hành tốt các quy định về vệ sinh ATTP, đến nay không có vụ ngộ độc lớn nào xảy ra.

    hgg2.bmp

    Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện phát biểu tại hội nghị

     Tại hội nghị đã triển khai và phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” với mục tiêu tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm…

    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đề nghị các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả hơn nữa về công tác vệ sinh ATTP; rà soát kiện toàn đội ATTP cấp xã; tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo thẩm quyền. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng./.

                                                                   

  • Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH
  • Các tin khác:
    Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ
    Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy xã Sín Chải và thăm cá nhân điển hình tiên tiến về thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị
    Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện nghị quyết số 11-NQ/TW
    Bàn giao chức danh Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện
    Mường Báng tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng (tháng 4/2022)
    Đoàn công tác Sở Y tế làm việc tại huyện Tủa Chùa
    Đoàn công tác của UBND huyện làm việc với xã Tả Sìn Thàng
    Họp Ban Chỉ đạo triển khai Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ
    Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa duy trì các tổ tiết kiệm và vay vốn
    Kỳ họp thứ 10, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025
    1761-1770 of 3434<  ...  172  173  174  175  176  177  178  179  180  181  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Di tích “thành cổ Vàng Lồng” - một công trình lịch sử
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website