• Phiên họp UBND tháng 8 năm 2022 (lần 2)
  • Thời gian đăng: 25/08/2022 03:31:17 PM
  • Chiều ngày 24/8/2022, UBND huyện đã tổ chức phiên họp tháng 8 (lần 2). Dự hội nghị có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể, đại diện lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

hvvd1.jpg

Toàn cảnh Phiên họp

Phiên họp đã thông qua dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh 8 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các tháng cuối năm 2022; Báo cáo thu chi ngân sách 8 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các tháng cuối năm 2022; Báo cáo tình hình tiến độ thực hiện giải ngân các nguồn vốn đầu tư, vốn sự nghiệp 8 thng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các thng cuối năm 2022. Phiên họp cũng thông qua dự thảo giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mực tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; dự thảo Quyết định về việc ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; dự thảo phương n tổ chức, khai thác, vận hành Chợ đêm huyện Tủa Ca.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như tồn tại hạn chế, đề ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2022. Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc tham mưu xây dựng các dự thảo trình tại phiên họp, đồng thời yêu cầu các phòng, cơ quan chuyên môn tiếp thu, bổ sung ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện các báo cáo, kế hoạch đảm bảo sát với tình hình thực tế và đảm bảo tính khả thi trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng chí yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo sản xuất chăn nuôi, trồng trọt, tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Theo chức năng nhiệm vu, các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; phối hợp chặt chẽ chuẩn bị chu đáo các điều kiên để tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 67 năm thành lập Đảng bộ huyện (28/9/1955-28/9/2022) và thành lập huyện (18/10/1955-18/10/2022)theo đúng kế hoạch đã đề ra.Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật; tập trung cao công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH - TT - TH