• Phiên họp Quý II năm 2018 của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.
  • Thời gian đăng: 26/07/2018 07:46:06 AM
  • Chiều 25/7/2018, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ Quý II năm 2018. Đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện chủ trì Phiên họp, dự họp có các đồng chí thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, lãnh đạo, nhân viên phòng Giao dịch HNCSXH huyện.
  • cs1.jpg

Đồng chí Lê thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại chủ trì Phiên họp.

6 tháng đầu năm 2018, dưới sự lãnh, chỉ đạo sát sao của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, TT. Huyện ủy, TT. HĐND, lãnh đạo UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục hoạt động ổn định, bám sát mục tiêu, kế hoạch, giải pháp chỉ đạo điều hành đã đề ra từ đầu năm, các chỉ tiêu tín dụng, chương trình cho vay được triển khai đồng bộ, chất lượng tín dụng được nâng lên, tỷ lệ nợ xấu chiếm tỷ lệ rất thấp so với quy định. Tổng dư nợ đến 30/6/2018 đạt trên 277,7 tỷ đồng, tổng số khách hàng vay vốn đạt trên 7.900 khách hàng, đạt 98,45% kế hoạch tỉnh giao, tăng gần 14,66 tỷ đồng so với đầu năm 2017. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được hoạt động của Ngân hàng CSXH vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Nợ quá hạn có chiều hướng gia tăng, tình trạng hộ vay vốn di cư ra ngoài địa bàn không nộp tiền gốc và lãi vẫn xảy ra, công tác bàn giao dư nợ của các khách hàng chuyển ra khỏi địa bàn giữa với các huyện trong tỉnh theo quy đinh tại công văn 4732/NHCS-QLN ngày 28/11/2016 của Tổng giám đốc NHCSXH còn gặp nhiều khó khăn.

cs2.jpg

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu Kết luận phiên họp, đồng chí Lê thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH, Ngân hàng CSXH huyện trong thời gian qua, đồng thời đồng chí yêu cầu Ban đại diện, Ngân hàng CSXH tiếp tục giữ vững và phát huy kết quả đã đạt được, bám sát sự chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các thành viên Ban đại diện với các hội ủy thác, cấp ủy chính quyền cơ sở trong việc triển khai, quản lý các chương trình chính sách tín dụng, các thành viên Ban đại diện tăng cường kiểm tra giám sát địa bàn được phân công đảm bảo đúng kế hoạch...

• Quốc Đạt