• Mường Đun triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ
  • Thời gian đăng: 31/01/2024 10:01:09 AM
  • Chiều ngày 30/01/2024, UBND xã Mường Đun đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2024 trên địa bàn. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Thái – Ủy viên Ban Chỉ đạo thu hồi vũ khí huyện, Phó trưởng Công an huyện.

20240130_144141.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe UBND xã triển khai Kế hoạch tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ năm 2024, theo đó thời gian thực hiện cao điểm được chia làm 02 đợt: Đợt 1 từ ngày 15/02/2024 đến 15/5/2024, trong đó huy động tối đa các lực lượng, tổ chức tuyên truyền, vận động thu hồi; rà soát lập danh sách các hộ gia đình, các đối tượng nghi vấn còn tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; các cá nhân còn lưu giữ vũ khí, công cụ hỗ trợ làm kỷ vật; số vũ khí trước đây đã trang bị cho các cá nhân sử dụng, đồng bào dân tộc thiểu số còn chế tạo, sử dụng vũ khí tự chế; tổng kiểm tra, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đợt 2 từ ngày 30/5/2024 đến 15/12/2024, đợt này triển khai quyết liệt các biện pháp để vận động thu hồi triệt để số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn tồn đọng trên địa bàn; đấu tranh triệt phá các vụ án sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Qua đó nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; thực hiện nghiêm túc Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và toàn dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ. Thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn trôi nổi ngoài xã hội, không để tội phạm sử dụng gây án và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra. Kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cả trên không gian mạng và ngoài xã hội./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH