• Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa duy trì các tổ tiết kiệm và vay vốn
  • Thời gian đăng: 13/04/2022 07:20:37 AM
  • Thực tế cho thấy, các tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện là mắt xích cuối cùng trong dây chuyền dẫn vốn ưu đãi đến với các hộ nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn huyện, các tổ vay vốn đang trở thành nền tảng để nâng cao hiệu quả và chất lượng nguồn vốn tín dụng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện đang duy trì 230 tổ tiết kiệm và vay vốn tham gia gửi tiền với tổng số dư tiền gửi đạt trên 3,1 tỷ đồng và 98% tổ viên tham gia gửi tiền. Phần lớn các tổ đều hoạt động tốt, tương trợ, phổ biến kinh nghiệm giúp người vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả.Việc thực hiện giao dịch lưu động thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn tại các thôn, bản thời gian qua đã tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước; tiết kiệm các chi phí phát sinh khi họ được vay vốn, trả nợ, trả lãi... cho Ngân hàng ngay tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã.

gfhdfg1.jpg

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giao dịch tại xã Tủa Thàng.

Đồng thời, giúp ngân hàng cũng nắm rõ cơ sở, kịp thời có những kiến nghị, đề xuất điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương nhằm tăng cường quản lý và chuyển tải vốn tín dụng chính sách, khuyến khích sự tương trợ giúp đỡ người nghèo và đối tượng chính sách xã hội từ chính cộng đồng./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH