• Thị trấn Tủa Chùa rà soát, triển khai làm nhà ở theo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình - an sinh xã hội” năm 2022
  • Thời gian đăng: 28/09/2022 03:37:24 PM
  • Thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình - an sinh xã hội” năm 2022, thị trấn Tủa Chùa được Ban Chỉ đạo đạo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình - an sinh xã hội” Tủa Chùa phân bổ 49 hộ làm nhà ở. Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch của Ban Chỉ đạo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” huyện, Đảng ủy thị trấn đã thành lập Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, thành lập 03 tổ rà soát, phối hợp với các Tổ dân phố, thôn bản tuyên truyền, phổ biến kế hoạch làm nhà đến người dân, thống nhất nội dung, nguyên tắc, đối tượng, yêu cầu thực hiện chương trình làm nhà; trách nhiệm của các hộ dân khi thực hiện Chương trình, nghiêm cấp phá rừng, khai thác gỗ trái phép để làm nhà….

20220924_093349.jpg

Ban Chỉ đạo thị trấn họp xét, thẩm định hồ sơ của các hộ gia đình.

Sau khi rà soát, thẩm định hồ sơ của các hộ gia đình tại các tổ dân phố, thôn, bản, Ban Chỉ đạo thị trấn họp thống nhất xét, đề nghị lên Ban Chỉ đạo huyện hỗ trợ 41 hộ ở 15 thôn, bản, tổ dân phố đủ điều kiện hỗ trợ làm nhà đợt này, trong đó có 15 hộ được đề nghị hỗ trợ làm nhà mới với số tiền 60.000.000 đồng, 26 hộ được đề nghị hỗ trợ với số tiền 50.000.000 đồng, hình thức hỗ trợ bằng tiền mặt, đối tượng hộ trợ làm nhà mới đợt này là hộ gia đình chính sách, có thành viên là người có công với cách mạng; hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng trợ cấp hàng tháng; hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo có thành viên trong độ tuổi lao động mong muốn được thoát nghèo (cam kết phấn đấu xin thoát ngèo sau khi được hỗ trợ làm nhà). Đối với các hộ mới tách hộ phải đảm bảo thời gian tách từ 05 năm trở lên, thời gian hoàn thành việc làm nhà mới xong trước 30/11/2022.

IMG_20220927_141230.jpg

Hộ nghèo ông  Lò Văn Sum -TDP Quyết Tiến tháo dỡ nhà để làm nhà mới.

Để đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thành việc làm nhà mới của các hộ gia đình, hiện nay, Ban Chỉ đạo Chương trình “Mái nhà tình nghĩa, an sinh xã hội” thị trấn đã chỉ đạo các đồng chí UVBCH Đảng ủy thị trấn đôn đốc các tổ phối hợp với các thôn, bản, tổ dân phố có các hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà mới đợt này triển khai việc thực hiện tháo dỡ nhà để làm nhà mới; hàng tuần các tổ thực hiện báo cáo định kỳ tiến độ làm nhà của các hộ với Ban Chỉ đạo. Đến nay, đã có 12 hộ đã tháo dỡ và tiến hành làm nhà mới./.

• Nguyễn Phẩm - UBND thị trấn