• Chương trình vùng huyện Tủa Chùa bàn giao ngan giống và dụng cụ chăn nuôi cho các hộ hưởng lợi
  • Thời gian đăng: 28/09/2022 08:38:47 AM
  • Sáng ngày 27/9/2022, Chương trình vùng huyện Tủa Chùa tổ chức bàn giao 6.250 con ngan giống một ngày tuổi và dụng cụ chăn nuôi cho 125 hộ hưởng lợi tại các xã mục tiêu của Chương trình vùng Tủa Chùa là Sính Phình, Xá Nhè, Mường Báng, Tủa Thàng và thị trấn Tủa Chùa với tổng kinh phí hỗ trợ là 381.000.000 đồng.

zalo11.jpg

Chương trình vùng Tủa Chùa bàn giao ngan giống tại xã Tủa Thàng

Những người được hỗ trợ ngan đợt này là các nạn nhân, nghi là nạn nhân của mua bán, bóc lột người: Nạn nhân của mua bán người đã trở về địa phương; phụ nữ đơn thân nuôi con, là hộ nghèo; phụ nữ nghèo trong các gia đình có các vấn đề xã hội như: Ly hôn, bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật. Nhất là trẻ em trong các hộ nghèo, có bố mẹ ly hôn, bị bỏ rơi, trẻ em nghèo, bỏ học, mồ côi, trẻ em phải lao động sớm, làm việc xa gia đình.

Đây là hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, phụ nữ đơn thân có giống vật nuôi để chăn nuôi, từng bước cải thiện cuộc sống, giúp các hộ vượt qua khó khăn và cải thiện an sinh của trẻ em thông qua hoạt động chăn nuôi kết hợp với các hoạt động sản xuất khác để hướng tới thoát nghèo bền vững./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH