• Hội nghị Báo cáo viên tháng 01/1023
  • Thời gian đăng: 10/01/2023 02:55:50 PM
  • Ngày 9/01/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 01 thông tin Chuyên đề năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, sức mạnh dân tộc, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Điện Biên đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập trong giai đoạn mới”. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến các điểm cầu cấp huyện và cơ sở. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa đồng chí Thào A Sình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

20230109_082303.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Tỉnh ủy xây dựng Chuyên đề năm 2023 về bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, phát triển văn hóa con người Điện Biên. Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Hải Triều thông tin tới các đại biểu nội dung Chuyên đề, bao gồm 04 phần chính học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc; xây dựng văn hóa trong chính trị và kinh tế, xã hội; loại bỏ những phong tục, tập quán lạc hậu trong nhân dân; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa.Đồng thời thông tin nội dung trọng tâm triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2023 với các công tác tổ chức học tập, quán triệt; đăng ký nội dung đột phá học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức sinh hoạt định kỳ; đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị, xây dựng mô hình điểm, điển hình tiên tiến, kiểm tra, giám sát.

Chuyên đề năm 2023 có nội dung rất quan trọng trong việc tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về học và làm theo Bác; khơi dậy mạnh mẽ những giá trị văn hóa, tạo nguồn lực nội sinh và động lực đột phá, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, xây dựng tỉnh Điện Biên phát triển nhanh và bền vững. Đồng chí Đặng Hải Triều nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chuyên đề gắn với thực hiện nghị quyết, triển khai các nhiệm vụ chính trị, giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc, nổi cộm phát sinh ở địa phương, cơ quan, đơn vị; tiếp tục đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của cả hệ thống chính trị và Nhân dân./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện