• Tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến hết hiệu lực thi hành
  • Thời gian đăng: 01/03/2024 02:15:39 PM
  • Ngày 05/02/2024, Thủ tướng Chính phủ ban hành ban hành Quyết định số 02/2024/QĐ-TTg bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 30/3/2024.

feuhfie11.jpg

Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện giải ngân vốn tại điển giao dịch xã

Đối với các trường hợp đã được giải ngân chính sách tín dụng này, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), khách hàng và các bên liên quan tiếp tục thực hiện theo các nội dung quy định trong hợp đồng tín dụng đã ký. NHCSXH tiếp tục thực hiện theo dõi, quản lý thu hồi nợ và xử lý các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến khoản nợ của khách hàng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Thực hiện Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, trên địa bàn huyện Tủa Chùa, NHCSXH huyện đã giải ngân cho 12 học sinh, sinh viên với số tiền 154 triệu đồng để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19./.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện