TIN TỨC _ SỰ KIỆN
Huyện Tủa Chùa thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng, chống bệnh Covid-19
UBND huyện vừa ban hành Quyết định số 347/QĐ-UBND ngày 20/3/2020 về thành lập các cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.
>> Chi tiết
Đoàn thanh niên Công an huyện Tủa Chùa xung kích, tình nguyện vì cộng đồng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020
Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an huyện và BTV Huyện đoàn phát động, nhân tháng thanh niên năm 2020, tuổi trẻ Công an huyện Tủa Chùa đã xây dựng kế hoạch cụ thể gắn với các phần việc thanh niên xung kích, tình nguyện vì cộng đồng phát huy tinh thần “Thanh niên Công an xung kích vì nhân dân phục vụ”.
>> Chi tiết
Trạm Y tế xã Sính Phình được công nhận xã đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2019
Ngày 31/12/2019, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 1353/QĐ-UBND về việc công nhận xã đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2019. Theo đó, Trạm Y tế xã Sính Phình được UBND tỉnh công nhận là xã đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020.
Phụ nữ Tủa Chùa tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tủa Chùa đã nêu cao vai trò của mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh này.
>> Chi tiết
Nộm hoa ban - đặc sắc nghệ thuật ẩm thực dân tộc Thái
Tháng 2 hàng năm, khi rừng đào, rừng mận đã lụi hết hoa, chỉ còn những chồi non xanh biếc chính là thời điểm mà những cánh hoa ban bung nở trắng trời. Hoa ban là loài hoa đẹp, đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Từ lâu, loài hoa này đã đi vào thơ ca, nhạc họa, gắn bó mật thiết với đời sống của đồng bào các dân tộc nơi đây. Đặc biệt, với đồng bào người Thái, hoa ban còn thể hiện nét văn hóa ẩm thực đặc sắc. Từ những cánh ban trắng muốt, người Thái đã sáng tạo ra nhiều món ăn độc đáo như: đồ xôi hoa ban, nấu canh xương hoặc xào cùng tỏi... Trong đó ấn tượng nhất là nộm hoa Ban, bởi món ăn này hội tụ đầy đủ nhất các loại gia vị và nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Tây Bắc.
>> Chi tiết
Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trường THPT trên địa bàn huyện
Sáng 2/3, Đ/c Hoàng Tuyết Ban, Phó chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo môi trường học tập an toàn tại các trường THPT trên địa bàn huyện.
>> Chi tiết
Chương trình vùng Tủa Chùa hỗ trợ truyền thông về phòng chống dịch bệnh Covid-19
Thời gian qua, Chương trình vùng Tủa Chùa đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức truyền thông về phòng chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của viruscorona (Covid-19) cho người dân trên địa bàn mục tiêu.
>> Chi tiết
Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Sáng 25/02, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch Covid-19” với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại hơn 700 điểm cầu; điểm cầu huyện Tủa Chùa tại Chi nhánh Viettel. Tham gia hội nghị có đồng chí Lê Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị: Phòng Y tế huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Trung tâm Văn hóa Truyền thanh - Truyền hình huyện, Trung tâm Y tế; Trưởng Phòng khám đa khoa khu vực và Trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn.
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Xá Nhè lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 109-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy, ngày 18,19-02-2020, Đảng bộ xã Xá Nhè tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở được Ban Thường vụ Huyện ủy lựa chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung cho các đảng bộ trong toàn huyện. Dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Sỹ Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, tổ công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy và đại diện các đảng bộ trực thuộc.
Huyện Tủa Chùa: Đại hội điểm Chi bộ phòng nội vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày 17/2, chi bộ phòng Nội vụ đã tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có các Đ/c trong thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng, đại diện lãnh đạo các chi bộ trực thuộc Huyện ủy cùng 08/08 đồng chí đảng viên của chi bộ Nội vụ.
Trang:
2531-2540 of 3493<  ...  249  250  251  252  253  254  255  256  257  258  ...  >