• Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết dân tộc
  • Thời gian đăng: 14/11/2023 03:14:48 PM
  • Hòa cùng khí thế thi đua sôi nổi, hướng về kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), các thôn bản, tổ dân phố thị trấn đã và đang chuẩn bị tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Cũng như mọi năm, ngày hội Đại đoàn kết năm nay được tổ chức chu đáo về phần lễ và phần hội, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết của Nhân dân các dân tộc trong cộng đồng dân cư.

20231112_150326.jpg

Tiết mục văn nghệ trong ngày hội Đại đoàn kết tại Tổ dân phố Thắng Lợi 1, thị trấn

Tại ngày hội đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm thành lập của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo kết quả sau một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, biểu dương những gia đình văn hóa tiêu biểu, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao…Qua đó, tạo cầu nối gắn kết để người dân phát huy dân chủ, tinh thần đoàn kết ngay ở cơ sở, cũng là dịp để bà con chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, nhắc nhở, động viên nhau cùng xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

20231112_160740.jpg

Đồng chí Trần Văn Sơn – Bí thư Đảng ủy thị trấn trao giấy khen cho các hộ gia đình tiêu biểu 3 năm liên tục trong ngày hội Đại đoàn kết tổ dân phố Thắng Lợi 1, thị trấn

Chuẩn bị cho ngày hội Đại đoàn kết dân tộc (18/11), ông Đỗ Văn Minh Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn cho biết: Để không khí ngày hội diễn ra đúng kế hoạch, đa dạng về hình thức,phong phú về nội dung, UBMTTQVN thị trấn đã chỉ đạo Ban Công tác mặt trận 17/17 thôn bản, tổ dân phố, tiến hành bình xét danh hiệu Gia đình Văn hóa, Gia đình Văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục để đề nghị UBND thị trấn khen thưởng. Năm 2023 thị trấn 1689 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó 126 hộ gia đình được Chủ tịch UBND thị trấn khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa.

Trong những ngày diễn ra ngày hội Đại đoàn kết ở các thôn bản, tổ dân phố, bên cạnh phần lễ, phần hội cũng được chú trọng như: Tổ chức văn nghệ với các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác hồ, tình yêu quê hương đất nước, tổ chức giao lưu thể thao bóng chuyền hơi ở Tổ dân phố Thành Công và Tổ dân phố Đoàn Kết…

Đến nay đã có 5 thôn bản, tổ dân phố đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, tiết kiệm và đạt hiệu quả, theo kế hoạch đến ngày 18/11 các tổ dân phố, thôn bản hoàn thành việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn