• Huyện Tủa Chùa tổ chức khám sức khỏe tuyển sinh quân sự năm 2024
  • Thời gian đăng: 22/04/2024 10:45:17 AM
  • Trong 02 ngày (20 và 21/4/2024), Hội đồng khám sức khỏe tuyển sinh quân sự huyện Tủa Chùa tổ chức khám tuyển sinh quân sự đợt 1 tại Trung tâm Y tế huyện. Tham gia khám tuyển sinh có 71 người là những công dân có đủ trình độ văn hóa, sức khỏe và phẩm chất tốt sơ tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp quân sự năm 2024.

gvcyegdu11.jpg

fgufuwhi23.jpg

Một số hình ảnh tại địa điểm khám tuyển sinh quân sự năm 2024

Trong thời gian khám tuyển, các thí sinh tham gia khám tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự năm 2024 đã được Hội đồng khám tuyển theo quy định tại Thông tư số 105/2023/TT-BQP ngày 06/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định tiêu chuẩn sức khỏe, khám sức khỏe cho các đối tượng thuộc phạm vị quản lý của Bộ Quốc phòng, bao gồm các chỉ tiêu: Thể lực, mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, nội khoa, tâm thần, ngoại khoa, da liễu, sản phụ khoa (đối với nữ); Xét nghiệm công thức máu, đường máu, chức năng gan (AST, ALT), chức năng thận (Ure, Creatinin); virus viêm gan B (HBsAg), virus viêm gan C (Anti-HCV); nước tiểu 10 thông số; siêu âm bụng tổng quát, điện tim, chụp X - Quang tim phổi thẳng; sàng lọc HIV, ma túy (sử dụng test ma túy tổng hợp). Các xét nghiệm khác (nếu có) theo chỉ định của bác sĩ khám.

Qua 02 ngày khám sức khỏe tuyển sinh quân sự đợt 1, Hội đồng khám sức khỏe tuyển sinh quân sự huyện đã tuyển chọn được các công dân đủ điều kiện về sức khỏe, đăng ký sơ tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp quân sự năm 2024./.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện