• Hội Cựu chiến binh thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý vốn tín dụng chính sách
  • Thời gian đăng: 24/04/2024 07:48:02 AM
  • Trong thời gian qua, Hội Cựu chiến binh thị trấn đã thực hiện tốt các nội dung trong hợp đồng ủy thác ký kết với Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Tủa Chùa. Đặc biệt, Hội đã quan tâm thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của Tổ trưởng T Tiết kiệm và vay vốn(TK&VV) và các tổ viên qua đó góp phần nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn thị trấn.

Để quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách, ngay từ đầu năm Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát 100% các Tổ TK&VV do Hội quản lý, kiểm tra các tổ viên được giải ngân sau 30 ngày gắn với việc nắm bắt tình hình tại các tổ, phản ánh của nhân dân..  Qua công tác kiểm tra, giám sát và nắm bắt tình hình tại các tổ và phản ánh của nhân dân đã hạn chế được nhiều vấn đề tiêu cực trong công tác bình xét cho vay, vay ké, vay hộ, không xảy ra tình trạng nợ xấu, nợ khó đòi trong các tổ TK&VV. Bên cạnh công tác kiểm tra giám sát Hội cựu chiến binh thị trấn thường xuyên chủ động trong công tác tuyên truyền đến các thành viên trong tổ và Nhân dân về chương trình, thủ tục, đối tượng vay vốn, quyền lợi và trách nhiệm của người vay vốn, tăng cường đôn đốc Tổ trưởng Tổ TK&VV thực hiện việc thu lãi, thu tiền tiết kiệm theo định kỳ hàng tháng, đôn đốc tổ viên trả tiền gốc khi đến hạn. Hàng tháng Hội luôn tích cực tham gia họp giao ban theo quy định, qua đó giám sát việc giao dịch của tổ TK&VV cũng như báo cáo tình hình hoạt động ủy thác trong tháng, thảo luận đề ra các giải pháp, phương hướng giải quyết các khó khăn tồn tại. Từ đó, dư nợ do Hội quản lý không ngừng nâng lên, tính đến 23/4/2024 tổng dư nợ vốn vay NHCSXH  do Hội Cựu chiến binh thị trấn quản lý hơn 21 tỷ đồng với 320 thành viên tại 8 tổ, số tiền tiết kiệm các thành viên gửi là trên 407 triệu đồng.

6e054b47538efdd0a49f.jpg

Hội CCB thị trấn kiểm tra theo kế hoạch tại Tổ TK&VV bản Báng

Để phát huy tốt công tác quản lý vốn tín dụng chính sách, trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nội dung công việc do  Phòng Giao dịch NHCSXH huyện ủy thác, tăng cường công tác kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất, thường xuyên nắm bắt tình hình từng hộ gia đình để đảm bảo cho vay đúng đối tượng, sử dụng vốn vay đúng mục đích. Bên cạnh đó, tuyên truyền đến Nhân dân, các tổ viên về các chương trình cho vay, gửi tiết kiệm, đồng thời quan tâm đến công tác bình xét cho vay, đôn đốc, nhắc nhở hộ vay làm tốt trách nhiệm trả lãi, trả gốc và gửi tiết kiệm đều đặn hàng tháng, góp phần nâng cao chất lượng tín dụngvà hạn chế mức thấp nhất nợ quá hạn, nợ xấu./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn