• Tủa Chùa tập trung phòng chống rét và dịch bệnh trên đàn gia súc
  • Thời gian đăng: 27/12/2022 01:53:31 PM
  • Để bảo vệ đàn vật nuôi, huyện Tủa Chùa đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống bệnh dịch, đói, rét, cho gia súc, gia cầm vụ Đông xuân năm 2022 - 2023.

DOI.bmp

DOI2.bmp

Người dân Thị trấn Tủa Chùa đang chăm sóc, bảo vệ đàn vật nuôi của gia đình trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại

Hiện nay, huyện Tủa Chùa có tổng đàn gia súc trên 84.000 con. Để bảo vệ đàn gia súc trong các tháng cao điểm của mùa đông, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phân công cán bộ phối hợp với chính quyền cơ sở bám sát địa bàn, hướng dẫn, đôn đốc người dân thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tổ chức tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin như: Tụ huyết trùng, nhiệt thán, viêm da nổi cục và phun tiêu độc khử trùng cho đàn gia súc, gia cầm. Đồng thời chỉ đạo cán bộ khuyến nông xã, Trưởng thôn, bản, tổ dân phố tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét và dịch bệnh cho trâu bò trong mùa đông như: Nuôi nhốt trâu bò tại chuồng khi nhiệt độ dưới 120C; dự trữ thức ăn đảm bảo trong mùa đông, vệ sinh chuồng trại, quây bạt quanh chuồng giữ ấm cho đàn vật nuôi… để tránh thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH