• Đoàn công tác của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với UBND huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 26/08/2023 03:51:23 PM
  • Sáng ngày 24/8/2023,  Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Mai Hoàng Hà - Phó Giám đốc Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Tủa Chùa về việc kiểm tra, giám sát tình hình triển khai thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh có liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn công tác về phía huyện có đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

20230824_081853.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Năm 2023 thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững huyện Tủa Chùa được bố trí nguồn kinh phí từ nguồn ngân sách Trung ương trên 101 tỷ đồng thực hiện 7 dự án: Dự án hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế xã hội các huyện nghèo; dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng; dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững; dự án hỗ trợ nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện; dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin và dự án nần cao năng lực và giám sát, đánh giá Chương trình. Huyện Tủa Chùa đã thực hiện giải ngân theo đúng quy định của Nhà nước về chương trình MTQG giảm nghèo bền vững và các văn bản có liên quan. Tuy nhiên, việc thực hiện Chương trình vẫn còn một số tồn tại như: Việc ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình còn chậm và thiếu đồng bộ, do vậy gây khó khăn và lúng túng trong quá trình thực hiện; công tác tham mưu triển khai còn hạn chế; tiến độ triển khai thực hiện và giải ngân còn chậm.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện. Qua giám sát, theo chức năng nhiệm vụ của từng sở, ngành tỉnh, các thành viên trong đoàn đã chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, đồng thời đưa ra những giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện thời gian tới.

Kệt luận buổi làm việc, đồng chí Mai Hoàng Hà, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến các xã tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của bà con trong việc thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân; tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình, dự án; phát huy tốt công tác phối kết hợp của các ngành, đoàn thể, chính quyền các địa phương; thực hiện lồng ghép các dự án, Chương trình Mục tiêu Quốc gia, đảm bảo sử dụng vốn tập trung, tiết kiệm, hiệu quả…/.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH