• Tủa Chùa đánh giá công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022
  • Thời gian đăng: 01/12/2022 01:58:01 PM
  • Chiều ngày 30/11/2022, huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí Lê Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện....

QS1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022, huyện Tủa Chùa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện, chấp hành nghiêm túc Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp; tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý tốt các vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn; phòng, chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và Nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc địa bàn, phối hợp các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các sự kiện  chính trị diễn ra trên địa bàn. Lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được rà soát, điều chỉnh. Trong năm đã tổ chức 07 lớp giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 với gần 400 người tham gia; cử 18 người thuộc đối tượng 2, đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng tại tỉnh và Quân khu 2, hoàn thành tuyển chọn 110 công dân nhập ngũ; công tác tập huấn, huấn luyện cho các lực lượng đảm bảo đúng thành phần, quân số tham gia đầy đủ, kết quả 100% đạt yêu cầu, trên 81% đạt khá, giỏi.

QS2.bmp

Đại tá Lê Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Ban CHQS tỉnh Điện Biên phát biểu tại Hội nghị

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đại tá Lê Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên biểu dương những kết quả huyện Tủa Chùa đã đạt được trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022, đồng chí đề nghị, năm 2023, huyện Tủa Chùa  tiếp tục tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; kết hợp chặt chẽ giữa quốc phòng - an ninh với phát triển kinh tế - xã hội; thường xuyên cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn diễn biến mới của thế lực thù địch, xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ; chú trọng huấn luyện lực lượng vũ trang huyện theo phương châm: “Cơ bản - thiết thực - vững chắc”, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

QS3.bmp

Các tập thể, cá nhân có thành tích được tặng giấy khen

Tại Hội nghị tổng kết, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 được, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng giấy khen./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH