• Thanh tra tỉnh đánh giá hoạt động công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2024
  • Thời gian đăng: 22/07/2024 09:28:09 AM
  • Chiều ngày 20/7/2024, tại huyện Tủa Chùa, Thanh tra tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác thanh tra 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác cuối năm 2024.

20240720_145023.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Thanh tra các cấp, các ngành trong tỉnh đã bám sát Nghị quyết của Ban cán sự Đảng, Thanh tra Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thực hiện tốt công tác thanh kiểm tra và đã đạt được một số kết quả tích cực như: Toàn ngành đã triển khai được 46 cuộc thanh tra hành chính, 317 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua thanh tra đã phát hiện vi phạm về kinh tế trên 3,7 tỷ đồng, trong đó kiến nghị thu hồi hơn 2,6 tỷ đồng; kiến nghị khác về kinh tế trên 1,1 tỷ  đồng; ban hành 212 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 4,9 tỷ đồng; kiến nghị xem xét, xử lý hành chính đối với 09 tổ chức và 38 cá nhân vi phạm; kiến nghị khởi tố hình sự 26 vụ với 17 bị can. Các cơ quan hành chính trong tỉnh đã thực hiện tiếp hơn 600 lượt công dân đảm bảo đúng quy định và giải quyết dứt điểm, kịp thời các đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân ngay tại cơ sở, hạn chế thấp nhất tình trạng khiếu kiện vượt cấp. Công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực được triển khai quyết liệt, hiệu quả; công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức thanh tra được quan tâm chú trọng.

Phát biểu thảo luận, tham luận tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Thanh tra một số ngành, địa phương đã bổ sung đánh giá, làm rõ thêm những ưu điểm, kết quả đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động của ngành Thanh tra hiện nay; trao đổi những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn công tác của ngành và địa phương; đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành trong 6 tháng cuối năm 2024./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện