• Thị trấn quyết liệt thực hiện việc thu nhận Căn cước, định danh điện tử
  • Thời gian đăng: 18/07/2024 04:06:50 PM
  • Sáng ngày 18/7/2024, UBND thị trấn tổ chức hội nghị để đánh giá kết quả và triển khai việc thu nhận Căn cước, đinh danh điện tử . Dự hội nghị có các đồng chí đại diện cấp uỷ, chính quyền các ban ngành đoàn thể thị trấn; Bí thư chi bộ, trưởng thôn bản, tổ dân phố trực thuộc thị trấn.

Theo đó, thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thị trấn đã tăng cường tuyên truyền, vận động đến cán bộ, Nhân dân và nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ, đến nay đã có 400 trẻ em dưới 6 tuổi và 600 trẻ em từ 6 tuổi đến 14 tuổi đã làm Căn cước; tuy nhiên hiện nay còn 440 cháu dưới 6 tuổi, 1032 cháu từ 6 tuổi đến 14 tuổi ở 17 thôn bản, tổ dân phố chưa làm Căn cước.

aa1da8e632b397edcea2.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về kết quả đạt được và những khó khăn như: Hiện nay số trẻ em chưa làm Căn cước nghỉ hè đi cùng gia đình về quê…không có mặt trên địa bàn, một số người dân chưa coi trọng việc làm Căn cước cho trẻ em..

Cũng tại Hội nghị các đại biểu được quán triệt, triển khai văn bản số 1260/CQTT ngày 10/7/2024 của Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Đề án 06 huyện Tủa Chùa về việc thu nhận Căn cước, định danh điện tử trên địa bàn huyện và thực hiện “Cao điểm 90 ngày đêm thần tốc thu nhận Căn cước” theo Luật Căn cước năm 2023 do Bộ Công an phát động. Để hoàn thành nhiệm vụ cấp Căn cước, định danh điện tử cho công dân trên 14 tuổi và triển khai hoàn thành cấp Căn cước cho trẻ em dưới 14 tuổi phục vụ tiện ích, lợi ích của công dân trên địa bàn. Đồng chí Bùi Văn Thuần, Chủ tịch UBND thị trấn đã khẳng định đây là nhiệm vụ chính trị, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, phải thực hiện quyết liệt và hoàn thành theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện; phân công cụ thể cho các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách theo từng địa bàn có trách nhiệm phối hợp với các thôn bản, tổ dân phố tuyên truyền vận động cán bộ, Nhân dân và huy động công dân thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm công dân đến địa điểm Công an huyện đối với  trẻ em từ 6 đến 14 tuổi và trên 14 tuổi;  địa điểm Công an thị trấn, UBND thị trấn đối với trẻ em dưới 6 tuổi để làm thủ tục thu nhận Căn cước, Định danh điện tử. Phấn đấu đến 31/7 hoàn thành việc cấp căn cước cho trẻ em./.

• Nguyễn Phẩm- UBND thị trấn