• Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa tập huấn phương pháp nghiên cứu khoa học và kỹ thuật cần thiết trong sản khoa và ngoại khoa
  • Thời gian đăng: 28/05/2019 02:05:13 PM
  • Trong 02 ngày 23 và 24/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức tập huấnhướng dẫn phương pháp nghiên cứu khoa học, cách xây dựng và thực hiện tiêu chí chất lượng bệnh viện và các kỹ thuật cần thiết trong sản khoa và ngoại khoa cho đội ngũ y bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa.
  • TUANTH1.jpg

Tại buổi tập huấn, các y, bác sỹ tại trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa được hướng dẫn cách thu thập, cách tìm kiểm, các nội dung cần thiết về phương pháp nghiên cứu khoa học như: Các hình thái bệnh tật và tử vong, nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tật, nghiên cứu ứng dụng triển khai các kỹ thuât chẩn đoánđiều trị mới. Hướng dẫn cách xây dựng và thực hiện các tiêu chí chất lượng bệnh viện nhằm giúp nâng cao thái độ phục vụ của cán bộ y tế, khai thác hiệu quả các trang thiết bị để phục vụ cho người bệnh, giảm thời gian chờ đợi tiến tới nâng cao sự hài lòng của người bệnh khi đến Trung tâm Y tế huyện để khám chữa bệnh. Tại buổi tập huấn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hướng dẫn các kỹ thuật cần thiết trong sản khoa và ngoại khoa: Cấp cứu băng huyết sau đẻ, chỉ định kỹ thuật phẫu thuật cắt tử cung trong cấp cứu sản khoa, cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh về sản khoa như tiền sản giật, sản giật, cập nhật chẩn đoán xử trí chấn thương sọ não kín, kết hợp xương chi dưới. Việc chuyển giao các kỹ thuật qua lớp tập huấn đã giúp cho các y, bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa nâng cao được trình độ chuyên môn và có thể thực hiện thành công các kỹ thuật khó ngay tại tuyến cơ sở./.

• Nguyễn Văn Tuấn - Cán bộ chuyên trách tổ truyền thông Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa