• Kiểm tra các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn đợt 01 năm 2024
  • Thời gian đăng: 11/04/2024 10:00:46 AM
  •  Trong các ngày 03, 04 và 10/4/2024, Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tủa Chùa phối hợp với Phòng Dân tộc huyện, Hội Nông dân huyện và UBND các xã Sính Phình, Tả Sìn Thàng, Sín Chải và Tủa Thàng tiến hành kiểm tra 05 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn đợt 01 năm 2024.

0c3ad52991813edf6790.jpg

e3dcd62d93853cdb6594.jpg

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra

Theo đó, 172 học viên tham gia đào tạo các nghề gồm:  Kỹ thuật chăn nuôi, phòng trị bệnh cho trâu, bò, gà đồi, vườn; Kỹ thuật trồng – quản lý dịch hại trên cây ngô, cây lúa. Các học viên đều đang trong độ tuổi lao động, được hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/người/ngày thực học, được cấp phát tài liệu, hỗ trợ nguyên vật liệu thực hành, hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ học nghề. Phương pháp giảng dạy chủ yếu “cầm tay chỉ việc” nên bà con dễ tiếp thu, nhờ vậy học viên nhanh chóng phát huy được các kỹ năng cơ bản về chăm sóc, nuôi dưỡng và vệ sinh phòng, trị bệnh cho gà, trâu, bò; kỹ năng trồng, phòng, trừ dịch bệnh trên cây ngô, lúa. Giáo viên tích cực triển khai những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhằm thay đổi dần phương thức chăn nuôi, trồng trọt theo thói quen cũ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, phát triển kinh tế gia đình và chất lượng cuộc sống.

Qua trao đổi trực tiếp với học viên, Trung tâm GDNN – GDTX huyện cùng các đơn vị phối hợp đã nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của đông đảo người dân, phấn khởi khi được tham gia khóa học và mong muốn tiếp tục được tham gia các lớp đào tạo nghề tiếp theo./.

• Giàng Lan – Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tủa Chùa