• Tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi
  • Thời gian đăng: 29/04/2021 08:00:00 AM
  • Sáng ngày 27/04/2021, Hội Nông dân xã Mường Đun tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2016 - 2021 (gọi tắt là phong trào).
  • Dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đại diện TT Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, các ban ngành, đoàn thể xã, đại diện trạm y tế, đại diện các điểm trường, 8/8 trưởng thôn, bản và các hộ gia đình điển hình tiên tiến.

Sau 5 năm triển khai thực hiện, phong trào đã phát triển mạnh mẽ và lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nông dân tham gia, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.     Qua 5 năm, toàn xã có hơn 200 hộ đăng ký đạt danh hiệu SXKD giỏi. Hội ký kết và thực hiện chương trình ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh huyện Tủa Chùa thực hiện ủy thác 8/8 thôn bản, đến nay tổng dư nợ của hội hơn 9 tỷ đồng, 05 tổ tiết kiệm vay vốn với 186 hộ vay.

bich29421.jpg

Đại diện lãnh đạo UBND xã trao Giấy khen cho các hộ gia đình điển hình SXKD giỏi trên địa bàn xã giai đoạn 2016-202.

Phương hướng, nhiệm vụ thực hiện phong trào giai đoạn 2021 – 2026. Hội tiếp tục tham mưu cấp ủy trong công tác lãnh, chỉ đạo phong trào; đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả, đưa phong trào phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, cơ quan có liên quan để tạo điều kiện cho nông dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chế biến nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả lao động, từng bước tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu, tạo sức cạnh tranh trên thị trường; tiếp tục quan tâm đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân.

Phấn đấu số hộ đăng ký và số hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp tăng 2 - 3%/năm; tỷ lệ hộ đạt danh hiệu so với hộ đăng ký hàng năm đạt 50% trở lên. Giảm nghèo trong nông dân 3-4%/năm. Phát động, triển khai thực hiện phong trào có hiệu quả.

Nhân dịp này, 13 hộ gia đình được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND xã về điển hình tiên tiến trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã.

• Hoàng Thị Bích-UBND xã Mường Đun.