• Tổ chức sinh nhật lồng ghép với truyền thông phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em tại 38 thôn bản mục tiêu của Chương trình vùng Tủa Chùa.
  • Thời gian đăng: 14/03/2019 09:47:30 AM
  • Từ ngày 09 -24 tháng 03 năm 2019, Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với UBND xã Sính Phình, Mường Báng, Tủa Thàng và Xá Nhè tổ chức sinh nhật cho trẻ đại diện có ngày sinh trong tháng 1,2,3 và lồng ghép với truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại 38 thôn bản mục tiêu.
  • -nn1.jpg

Trẻ em biểu diện văn nghệ chào mừng buổi ngoại khóa

-nn2.jpg

Trẻ được tham gia các hoạt động trang bị kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Ansn3.jpg

Ước nguyện của trẻ khi được tổ chức sinh nhật

ansn4.jpg

Những ánh mắt háo hức của trẻ khi lần đầu tiên được thổi nến và cắt bánh sinh nhật

ansn5.jpg

Đối với trẻ em ở nhiều nơi khác thì sinh nhật là một dịp ý nghĩa nhất đối với cuộc đời của trẻ. Tại địa bàn các xã mục tiêu, hình ảnh thổi nến, ước nguyện và cắt bánh GATO trong dịp sinh nhật là điều xa xỉ đối với nhiều trẻ em. Tuy nhiên những điều đó đã được hiện thực một phần thông qua việc tổ chức sinh nhật cho khoảng1023 trẻ có ngày sinh trong tháng 1,2,3, trẻ được nhận quà, nhận lời chúc mừng, ước nguyện. Tại buổi truyền thông, trẻ em được tham gia các hoạt động nâng cao kỹ năng về tự bảo vệ bản thân như: quy tắc đồ lót, quy tắc 5 ngón tay về tự bảo vệ bản thân.

Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp cho bản thân trẻ cũng nhưng cộng đồng nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em, chia sẻ quan tâm tới sự phát triển của trẻ và sự yêu thương của người thân với con cái.

• Nguyễn Xuân AN, CTV Tủa Chùa