• Tập huấn trực tuyến đối với Chủ tịch UBND các xã là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội cấp huyện.
  • Thời gian đăng: 01/10/2021 08:32:29 AM
  • Ngày 29/9/2021 Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với Ngân hàng CSXH tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn đối với Chủ tịch UBND các xã là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng  chính sách xã hội cấp huyện.

NQ010110.JPG

Ảnh toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được giới thiệu một số nội dung: Tổng quan về Ngân hàng Chính sách xã hội. Vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội. Giải pháp nâng cao vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội… Các đại biểu cũng đã thảo luận giải đáp nhiều vướng mắc, phát huy vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã là người chủ trì Chỉ đạo, triển khai thực hiện các chương trình tín dụng của NHCSXH trên địa bàn các xã, thị trấn. Qua Hội nghị tập huấn, các đồng chí Chủ tịch UBND cấp xã đã được cung cấp thông tin, chia sẻ những khó khăn vướng mắc, các giải pháp hữu hiệu, phù hợp với tình hình thực tế tại địa  phương, nhằm tăng cường sự hiểu biết và ngày càng nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, quản lý đối với hoạt động của  phòng giao dịch NHCSXH huyện trên địa bàn. Đặc biệt là phát huy vai trò là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện của Chủ tịch UBND cấp xã trong việc Chỉ đạo Ban giảm nghèo cấp xã, các tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác, cán bộ tín dụng NHCSXH theo dõi địa bàn, trưởng thôn, bản, Ban quản lý tổ tiết kiệm trong việc thực hiện tín dụng chính sách tại cơ sở. Từ đó nguồn vốn tín dụng ưu đãi được truyền tải đến đúng đối tượng thụ hưởng; tăng cường hơn nữa công tác quản lý, đôn đốc để hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả góp phần giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

• Nguyễn Quyến - Trung tâm VH-TT-TH