• UBND thị trấn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023
  • Thời gian đăng: 17/01/2024 03:19:09 PM
  • Chiều ngày 16/01/2024, UBND thị trấn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Năm 2023, Ban CHQS thị trấn đã tổ thực hiện tốt công tác quân sự - quốc phòng địa phương toàn diện trên tất cả các mặt công tác và các chỉ tiêu đã đề ra. Nổi bật là công tác tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương, chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp nắm chắc tình hình, phối hợp tuần tra, trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng luật, đạt 100% chỉ tiêu được giao, chất lượng thanh niên nhập ngũ được nâng cao; xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn đạt kết quả cao; củng cố lực lượng dân quân và lực lượng dự bị động viên đủ về số lượng, có chất lượng cao; huấn luyện cho lực lượng dân quân đúng đủ nội dung theo kế hoạch đề ra; làm tốt chính sách hậu phương quân đội, công tác đền ơn đáp nghĩa...

cde2131ab78b1cd5459a.jpg

Các tập thể cá nhân được khen thưởng năm 2023

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất về mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, cụ thể: Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, xây dựng thị trấn có nền an ninh, quốc phòng vững chắc; nắm chắc tình hình, làm tốt công tác dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền xử lý hiệu quả mọi tình huống xảy ra. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể cùng cấp tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, triển khai thực hiện tốt công tác gọi công dân nhập ngũ; xây dựng kế hoạch, văn kiện và chuẩn bị tốt mọi điều kiện chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp thị trấn năm 2024, phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu được giao. Duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường công tác phối hợp tuần tra trước trong và sau Tết Nguyên đán; tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm để nhân rộng các mô hình hiệu quả… Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thị trấn đã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 06 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn