• Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023
  • Thời gian đăng: 19/01/2024 02:25:51 PM
  • Năm 2023,Hội LHPN thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ, cán bộ, hội viên, phụ nữ luôn đoàn kết, thống nhất,gắn bó, đồng lòng chung sức xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về mọi mặt… nhiều năm được các cấp khen thưởng.

1693475946763.jpg

Hội LHPN thị trấn truyền thông kiến thức về mước sạch vệ sinh môi trường và trao tặng dụng cụ thu gom rác thải tại Thôn Huổi Lếch, thị trấn Tủa Chùa

Chị Quàng Thị Minh – Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn cho biết: Để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ, Hội đã bám sát nghị quyết của Đảng ủy thị trấn và Hội LHPN huyện, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động sát với tình hình nhiệm vụ của hội và địa phương; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Hội LHPN thị trấn thường xuyên tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực đăng ký thực hiện phong trào thi đua yêu nước bằng nhiều hình thức, gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phát động thi đua thực hiện 4 phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 2 khâu đột phá; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, nhất là phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, các cuộc vận động và các phong trào được triển khai lồng ghép với các hoạt động của Hội. Trong năm 2023, đã tuyên truyền được 24 buổi với trên 950 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia; duy trì hoạt động vệ sinh đường ngõ thôn bản, tổ dân phố, khơi thông cống rãnh vào thứ 7 hàng tuần, được 55 buổi, trên 2.300 lượt hội viên, phụ nữ và Nhân dân tham gia; tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu kiến thức nấu ăn và làm cha mẹ tích cực với chủ đề “Mâm cơm điểm 10, gia đình hạnh phúc. Đến nay toàn Hội có 902/987 hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động 5 không 3 sạch. Hội tập trung thực hiện 2 khâu đột phá với nội dung “ Đổi mới phương thức hoạt động” trọng tâm là ứng dụng Công nghệ -Thông tin, triển khai các hoạt động hội qua ứng dụng Zalo, Fcebook giúp việc nắm bắt tình hình và triển khai công tác hội kịp thời, hiệu quả. Đối với phong trào“Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, Hội đã thực hiện ký Hợp đồng ủy thác với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, quản lý 09 Ban Quản lý Tổ TK&VV, với 293 hộ gia đình vay vốn, dư nợ trên 17 tỷ đồng, duy trì 24 nhóm tiết kiệm do chi hội quản, với số tiền 360 triệu đồng cho 94 hội viên vay phát triển kinh tế. Đời sống của chị em hội viên ngày càng được nâng lên.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn được cấp trên đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen, có thành tích xuất sắc công tác Hội và phong trào Phụ nữ./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn