• Tập huấn nghiệp vụ cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn, trưởng thôn bản, tổ dân phố thị trấn
  • Thời gian đăng: 10/10/2023 10:25:19 AM
  • Sáng ngày 10/10/2023, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Tủa Chùa phối hợp với UBND thị trấn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho 70đồng chí  thành viên Ban Quản lý Tổ tiết kiệm vay vốn (TK &VV), 15 đồng chí trưởng thôn bản, tổ dân phố trực thuộc thị trấn.

20231010_080920.jpg

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tóm tắt các chương trình tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội đang triển khai trên địa bàn; giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng chính sách; phát huy vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch UBND cấp xã, của Ban giảm nghèo cấp xã, trưởng thôn bản, tổ dân phố trong hoạt động tính dụng chính sách. Ngoài ra các đại biểu được hướng dẫn về quy trình, thủ tục cho vay vốn, quy trình thành lập Tổ TK&VV và kiểm tra giám sát nguồn vốn ủy thác, một số quy định về xử lýrủi ro trong nguồn vốn vay…; phân tích các tiêu chí chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác của hội đoàn thể cấp xã và Tổ tiết kiệm vay vốn, các tồn tại, hạn chế, nguyên nhân khách quan, chủ quan tại cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Ban giảm nghèo, trưởng thôn bản, tổ dân phố và các tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn liền với xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn./.

• Nguyễn Phẩm, UBND thị trấn