• Tập huấn nâng cao năng lực cho nhân viên y tế thôn, bản về chăm sóc mắt ban đầu
  • Thời gian đăng: 20/08/2019 03:07:30 PM
  • Ngày 16-19/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên phối hợp với Trung tâm Y tế Tủa Chùa tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế thôn, bản trên địa bàn huyện về chăm sóc mắt ban đầu tại hội trường Trung tâm y tế huyện Tủa Chùa
  • TUANTHM.jpg

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các nhân viên y tế thôn, bản được hướng dẫn các phương pháp khám mắt cơ bản, các triệu chứng lâm sàng cơ bản, cách khám chức năng của mắt, cách nhận biết một số bệnh về mắt như Mộng thịt, Quặm, viêm kết mạc, Đục thủy tinh thể… Thực hành về cách đo thị lực, cùng thảo luận và đóng góp y kiến về các bệnh về mắt khi gặp ở thực tế. Giải đáp những câu hỏi về một số bệnh dẫn đến những biến chứng các bệnh về mắt mà cộng đồng thường gặp phải, giải đáp các thắc mắc về những triệu chứng gặp phải sau khi phẫu thuật mắt.

Sau tập huấn, nhân viên y tế thôn, bản sẽ đóng góp tích cực trong việc khám sàng lọc các bệnh về mắt khi có các chương trình khám mắt tại Trung tâm Y tế huyện, đóng vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền, tư vấn, cách phòng tránh các bệnh về mắt cho người dân trên địa bàn, góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh về mắt, nhất là các bệnh có khả năng gây mù lòa.

• Nguyễn Văn Tuấn - Trung tâm Y tế huyện