• Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Tủa Chùa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
  • Thời gian đăng: 12/07/2023 05:37:48 PM
  • Ngày 11/7/2023, HĐND huyện tổ chức Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Kỳ họp.

20230711_073637.jpg

Toàn cảnh Kỳ họp.

Tại Kỳ họp này, HĐND huyện Tủa Chùa đã thông qua các báo cáo, tờ trình như: Báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Thường trực HĐND huyện 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; báo cáo tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2022 và tình hình thực hiện thu - chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2023; tờ trình về chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2024...

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp đang trên đà phát triển: Diện tích gieo trồng lúa xuân trên 582 ha (đạt gần 99% kế hoạch), ngoài ra, diện tích gieo trồng Ngô, Đậu tương, Khoai, Sắn... đều đạt và vượt kế hoạch giao. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 109,6 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách huyện đạt trên 370 tỷ đồng, đạt 63% dự toán tỉnh giao, ước thực hiện chi ngân sách huyện trên 277 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt trên 312 tỷ đồng. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu hội đồng nhân dân huyện đã dành nhiều thời gian thảo luận về giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế –  xã hội 6 tháng cuối năm; chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Với tinh thần dân chủ, đổi mới, trí tuệ, HĐND huyện đã tiến hành biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết về: Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán Ngân sách nhà nước năm 2022; Nghị quyết về phát triển du lịch huyện Tủa Chùa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2024; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND huyện “Về tình hình thực hiện trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng và trợ giúp xã hội khẩn cấp theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ Quy định chính sách trợ giúp xã hội với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện Tủa Chùa, giai đoạn 2021-2022”./.

• Hoàng Lan & Vũ Đức – Trung tâm VH-TT-TH