• Khảo sát một số điểm dừng chân phục vụ hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 05/01/2022 03:37:49 PM
  • Thực hiện Kế hoạch số 3017/KH-SVHTTDL ngày 05/12/2021 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên về việc tổ chức khảo sát địa điểm xây dựng các điểm dừng chânphục vụ hoạt động du lịch tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn. Cuối tháng 12/2021, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức khảo sát một số điểm dừng chân phục vụ hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

Theo đề xuất của UBND huyện Tủa Chùa, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tiến hành khảo sát các địa điểm: Điểm ngắm cảnh thị trấn Tủa Chùa (tại tổ dân phố Háng Sáng, thị trấn Tủa Chùa), Điểm ngắm cảnh thị trấn Tủa Chùa (tại thôn Huổi Lếch, thị trấn Tủa Chùa), Điểm ngắm mây, cảnh thủy điện Nậm Mức(tại thôn Kể Cải, xã Mường Báng), Điểm ngắm mây, thủy điện Trung Thu (thôn Phi Dinh, xã Sính Phình), Điểm ngắm mây, cánh đồng Chiếu Tính, đồi con Rùa (thôn Háng Sung I, xã Tả Phìn), Điểm ngắm sông Đà, cầu Pa Phông (thôn Huổi Só 2, xã Huổi Só), Điểm ngắm rừng hoa Ban (thôn Tà Si Láng, xã Tủa Thàng).

fdsdsfdb12.jpg

Khảo sát điểm dừng chân ngắm đồi Rùa và cánh đồng Chiếu Tính

bgvf12.jpg

Khảo sát điểm dừng chân tại cầu Pa Phông

Đoàn Khảo sát, đánh giá điều kiện thực tế về địa điểm đề xuất của UBNDhuyện(vị trí, diện tích, cảnh quan, không gian), cơ sở hạ tầng hiện có, khả năng xây dựng tổ chức các hạng mục (bãi đỗ xe; không gian nghỉ ngơi; khu vệ sinh; nơi cung cấp thông tin; nơi tổ chức, phát động tuyên truyền về an toàn giao thông; khu vực giới thiệu và bán hàng hóa...), hành lang đảm bảo an toàn giao thông; đề xuất danh mục các địa điểm xây dựng điểm dừng chân phục vụ hoạt động du lịch, làm căn cứ thu hút các nguồn vốn đầu tư xây dựng./.

• Đặng Công - Phòng VH-TT