• Khảo sát mô hình, điển hình "Dân vận khéo" giai đoạn 2022-2025
  • Thời gian đăng: 04/10/2023 08:07:07 AM
  • Thực hiện Quyết định số 3089-QĐ/HU ngày 19/9/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tủa Chùa về việc thành lập Đoàn khảo sát mô hình, điển hình "Dân vận khéo" trên địa bàn huyện. Từ ngày 25/9/2023 đến ngày 03/10/2023, Đoàn khảo sát mô hình, điển hình "Dân vận khéo" do đồng chí Vì A Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Dân vận làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát được trên 17 mô hình, điển hình tại địa bàn các xã, thị trấn.

draaa1.jpg

Đoàn khảo sát mô hình “Dân vận khéo” làm việc tại thôn Phai Tung, xã Mường Báng

Đoàn đã khảo sát tại mô hình “Di dời gia súc, gia cầm nuôi nhốt dưới gầm sàn nhà đến các chuồng trại mới, xa nơi ở” do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện xây dựng tại thôn Phai Tung, xã Mường Báng. Qua khảo sát, Đoàn đánh giá cao kết quả tuyên truyền, vận động người dân trong thôn bản thực hiện di dời gia súc, gia cầm nuôi nhốt dưới gầm sàn nhà đến các chuồng trại mới, xa nơi ở. Làm việc với đại diện khu dân cư và một số hộ gia đình trong thôn Phai Tung được biết khi triển khai mô hình cũng gặp không ít những khó khăn như về kinh phí làm chuồng trại mới, đất để làm chuồng trại không có… xong với sự nỗ lực của ban lãnh đạo thôn cũng như sự vào cuộc của người dân, đến thời điểm khảo sát đã có 96/96 hộ thực hiện di dời gia súc, gia cầm nuôi nhốt dưới gầm sàn nhà đến các chuồng trại mới, xa nơi ở đạt 100%.

danvankheo1.jpg

Khu vực chuồng trại nuôi trâu, bò của hộ ông Sằn Văn Giót, thôn Phai Tung, xã Mường Báng

Với kết quả đã đạt được, Đoàn khảo sát đề nghị chính quyền và các đoàn thể xã quan tâm và nhân rộng mô hình “Di dời gia súc, gia cầm nuôi nhốt dưới gầm sàn nhà đến các chuồng trại mới, xa nơi ở” đối với các thôn bản khác trên địa bàn xã, góp phần thực hiện xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc và cùng chung tay thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn./.

• Trung Thành - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa