• Đại hội chi hội luật gia lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029
  • Thời gian đăng: 17/04/2024 07:39:47 PM
  • Chiều ngày 17/4/2024, Chi hội Luật gia huyện Tủa Chùa tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Giang, Thư ký Hội Luật gia tỉnh Điện Biên.

luatgia1.jpg

Quang cảnh Đại hội

Chi hội Luật gia huyện Tủa Chùa được thành lập từ năm 2019, đến nay Chi hội có 13 hội viên thuộc các cơ quan, phòng ban như: Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Phòng Tư pháp huyện, cán bộ tư pháp xã…. Trong nhiệm kỳ qua, Chi Hội Luật gia huyện Tủa Chùa đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như: Chi hội đã tham gia góp ý kiến đối với 29 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật và dự thảo Luật; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức được 987 cuộc tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật cho 64.600 lượt người tham dự; tổ chức 03 đợt trợ giúp pháp lý lưu động tại 96 thôn, bản, tổ dân phố của 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, thu hút được trên 3.700 lượt người tham dự với 133 người có đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý; cấp phát miễn phí trên 3.000 tờ gấp tuyên truyền pháp luật; tiến hành giải quyết 800 vụ việc khiếu nại, tố cáo, đồng thời tổ chức được 43 hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho 1.930 lượt người hòa giải viên ở cơ sở.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận và thống nhất đưa ra một số phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm để thực hiện trong khóa II, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

luatgia2.jpg

Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Giang, Thư ký Hội Luật gia tỉnh Điện Biên đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và những kết quả Chi hội Luật gia đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị Chi hội Luật gia huyện trong nhiệm kỳ tới tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới; chú trọng công tác phát triển Hội, phát huy tốt vai trò của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới; thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn công tác Hội theo Điều lệ Hội; phấn đấu để mỗi hội viên đều là những luật gia “giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; vững vàng về chính trị, tư tưởng; tận tụy với nghề, vì dân, vì công lý”…

luatgia3.jpg

Lãnh đạo huyện, tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội Luật gia khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi hội Luật gia khóa II, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu hội Luật gia tỉnh Điện Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH