• Huyện Tủa Chùa đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  • Thời gian đăng: 23/03/2020 10:39:32 PM
  • Trước tình hình dịch bệnh viêm Covid-19 đang bùng phát trên toàn cầu và có diễn biến phức tạp, Huyện ủy, UBND huyện Tủa Chùa xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và cấp bách, đẩy mạnh triển khai các giải pháp, kế hoạch đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
  • trang233201.jpg

trang233202.jpg

trang233203.jpg

trang233204.jpg

trang233205.jpg

Đ/c Hoàng Tuyết Ban - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các cơ sở trên địa bàn Thị trấn, xã Mường Báng, xã Xá Nhè và xã Tả Sình Thàng lựa chọn khu vực cách ly.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 trên thế giới và ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, huyện Tủa Chùa đã tiến hành đi kiểm tra các cơ sở trên địa bàn Thị trấn, xã Mường Báng, xã Xá Nhè và xã Tả Sình Thàng để chọn các địa điểm thích hợp sử dụng làm khu vực cách ly sẵn sàng trong công tác tổ chức cách ly cho người bệnh nghi nhiễm Covid-19. Theo kế hoạch, huyện Tủa Chùa sẽ bố trí khu vực khám cách ly cho người bệnh có các biểu hiện nghi ngờ Covid-19 theo quy trình 1 chiều từ khu khám cách ly đến khu điều trị, đồng thời bố trí phòng bệnh tại khu vực cách ly khoảng 300 giường bệnh phục vụ công tác điều trị, theo dõi sức khỏe các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19. Triển khai xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nhiều phương án đáp ứng đầy đủ điều kiện nhằm chủ động khi có dịch bệnh xảy ra. Tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường giám sát tới từng thôn, bản để phát hiện sớm các trường hợp từ vùng dịch về để tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định. Trung tâm Y tế huyện đã thành lập đội phản ứng nhanh với đầy đủ trang thiết bị y tế sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Đồng thời, huyện đã dự trù cơ số thuốc, máy móc, trang thiết bị phòng hộ... đáp ứng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, Huyện Tủa Chùa quyết định chọn Cơ sở cách ly tập trung huyện đặt tại 3 địa điểm: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, điểm trường Tà Chinh thuộc trường PTDTBT tiểu học Tả Sìn Thàng; Trường PTDTBT tiểu học Xá Nhè. Hiện tại các cơ sở cách lý đã được lãnh đạo huyện cho vệ sinh khuôn viên sạch sẽ, cung ứng đầy đủ trang thiết thị cần thiết, sẵn sàng phục vụ cách ly.