• Họp Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Tủa Chùa năm 2023
  • Thời gian đăng: 24/09/2023 05:02:13 PM
  • Chiều ngày 21/9/2023, Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập huyện Tủa Chùa tổ chức họp để triển khai công tác chuẩn bị cho diễn tập ng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Tủa Chùa năm 2023. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBDN huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Dự và chỉ đạo tại cuộc họp có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

20230921_140729.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp đã thông qua thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo; kế hoạch diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Tủa Chùa năm 2023. Các đại biểu tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo Thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập. Theo kế hoạch, cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Tủa Chùa năm 2023 dự kiến sẽ được  tổ chức vào ngày 09/11/2023.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Vùi Văn Nguyện – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBDN huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Cuộc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chỉ huy điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn và khả năng tham mưu của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, sẵn sàng xử lý tốt khi có tình huống xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Qua đây, sẽ đánh giá khả năng huy động nhân, vật lực theo phương châm “4 tại chỗ”, đồng thời, tuyên truyền, giáo dục Nhân dân nâng cao ý thức chủ động phòng, tránh, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng đối phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Các cơ quan, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo cần thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các thành viên; tuyên truyền trước, trong khi diễn ra cuộc diễn tập; tổ chức diễn tập phải bám sát chủ trương, nghị quyết của đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng cháy chữa cháy rừng, sát với thực tế của địa phương; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản, thực hiện thành công cuộc diễn tập./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH