• Họp Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 04/05/2018 04:48:15 PM
  • Sáng ngày 03/5, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tủa Chùa tổ chức tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018; đánh giá kết quả kiểm tra già soát tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện và tham gia ý kiến vào các dự thảo Quy chế làm việc và Quy chế thường trực PCTT và TKCN của Ban chỉ huy PCTT – TKCN huyện. Đồng chí Lê Thanh Bình – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện chủ trì hội nghị, tham dự Hội nghị có các thành viên Ban chỉ huy, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
  • 1L.bmp

Toàn cảnh hội nghị họp Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tủa Chùa

Năm 2017, thời tiết khí hậu có diễn biến phức tạp biến đổi khó lường gây ra các hiện tượng dông lốc, mưa đá đã gây thiệt hại nặng nề về nhà ở, tài sản, hoa màu… của nhà nước và nhân dân. Ước tính tổng thiệt hại trên 25 tỷ đồng. Mặc dù chịu tác động rất lớn từ các hiện tượng thời tiết cực đoan, nhưng sự chủ động của các đơn vị, địa phương trong công tác phòng chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” công tác trực ban được thực hiện 24/24h nghiêm túc đã đạt được những kết quả tốt. Sự chỉ đạo sâu sát, kiên quyết của chính quyền các cấp, cùng với sự đồng thuận của người dân trong việc ứng phó với thiên tai, chủ động di dời khỏi vùng nguy hiểm là yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo an toàn tính mạng của người dân cũng như hạn chế các thiệt hại khác do thiên tai gây ra. Công tác khắc phục hậu quả thiên tai, cứu trợ các gia đình bị thiệt hại nặng cũng được các ngành, các cấp quan tâm đã giúp người dân nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống. Hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, yếu kiếm và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác PCTT và TKCN năm 2017, từ đó xây dựng kế hoạch, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2018.

B2.bmp

Đồng chí Lê Thanh Bình – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lê Thanh Bình – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đề nghị các cấp các ngành cần: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Luật phòng chống thiên tai;  thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Luật phòng chống thiên tai; rà soát, xây dựng phương án ứng phó với thiên tai sát với tình hình thực tế của địa phương…./.

• Hoàng Lan - Đài TT-TH