• Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023
  • Thời gian đăng: 26/08/2023 06:22:53 PM
  • Sáng 24/8/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ BHYT học sinh, sinh viên năm học 2023 - 2024. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có đại diện UBND huyện, Bảo hiểm xã hội huyện Tủa Chùa; Trung tâm Y tế huyện và các đơn vị trường học có triển khai thu BHYT học sinh, sinh viên (phần tự đóng).

bhxh11.jpg

Đại diện các đơn vị tham dự hội nghị tổng kết

Năm học 2022 - 2023, công tác BHYT học sinh, sinh viên luôn được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp tổ chức thực hiện của các ban, ngành, đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo quyền lợi của học sinh, sinh viên  khi tham gia BHYT.

Toàn tỉnh nói chung và huyện Tủa Chùa nói riêng đã có nhiều nỗ lực trong công tác vận động, phát triển đối tượng mua thẻ BHYT học sinh. Vinh dự có Trường Tiểu học Thị trấn Tủa Chùa 02 năm liên tiếp được nhận giấy khen của BHXH Tỉnh trong công tác thực hiện BHYT học sinh.

bhxh22.jpg

Đồng chí Vũ Thị Nguyệt Minh – Giám đốc BHXH huyện trao Giấy khen cho đồng chí Nguyễn Thị Thùy – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn.

Năm học 2023 - 2024, BHXH tỉnh triển khai 6 nhiệm vụ, 8 giải pháp thực hiện chính sách BHYT học sinh, sinh viên, trọng tâm là: Nâng cao hiệu quả phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện công tác BHYT học sinh, sinh viên; Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản liên ngành hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2023 - 2024; phối hợp với Sở Y tế nâng cao chất lượng, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh của học sinh, sinh viên; Tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền Luật BHYT nhất là truyền thông về BHYT học sinh, sinh viên với các hình thức thiết thực, hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện pháp luật về BHYT học sinh, sinh viên tại các nhà trường. Xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, BHXH huyện Tủa Chùa cũng đã có những trao đổi với các đơn vị trường trong công tác phối hợp để thực hiện nhiệm vụ nhanh và chính xác nhất đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho các em học sinh.

• Thu Trang – Bảo hiểm xã hội huyện