• Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng năm 2020
  • Thời gian đăng: 12/11/2020 10:09:36 AM
  • Thực hiện chương trình công tác năm 2020, ngày 12, 13/11/2020 Huyện ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Dự hội nghị có đồng chí Lò Hải Dung – Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XVIII và gần 200 đồng chí là cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.
  • Trong thời gian 02 ngày, các đại biểu được tiếp thu các chuyên đề như: Một số vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Kỷ luật Đảng và thi hành kỷ luật Đảng; Kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra và kỷ luật Đảng; Giải quyết tố cáo đối với tổ chức Đảng, đảng viên và giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng; Kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát cấp ủy viên cùng cấp, cán bộ thuộc diện cấp ủy cùng cấp quản lý và cấp ủy cấp dưới; Kiểm tra tài chính Đảng cấp ủy cấp dưới và cơ quan tài chính Đảng cùng cấp; Soạn thảo văn bản, lập, lưu trữ hồ sơ của UBKT các cấp.

dung121120.jpg

Đồng chí Phạm Thanh Phương – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy triển khai nội dung hội nghị

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò, ý nghĩa tác dụng công tác kiểm tra giám sát và kỷ luật Đảng, đồng thời giúp cho các đồng chí trong cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; đưa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đi vào nền nếp, góp phần quan trọng vào việc lãnh đạo thực hiện thắng lợi, nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng của đơn vị,.. Đưa công tác kiểm tra, giám sát xứng đáng với vị trí, vai trò là "chức năng lãnh đạo của đảng", "góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng", hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công cuộc đổi mới./.

• Lan Dung - Văn phòng Huyện ủy