• Hội nghị giao ban công tác Dân vận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
  • Thời gian đăng: 08/06/2021 03:12:56 PM
  • Ngày 8/6, Huyện ủy Tủa Chùa tổ chức Hội nghị giao ban công tác Dân vận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Vùi Văn Nguyện, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội huyện.
  • hung8621.jpg

Đ/c Vùi Văn Nguyện, Tỉnh ủy viên -  Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, công tác Dân vận của cả hệ thống chính trị được các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành và thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo triển khai thành công công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang và nhân dân đã ủng hộ gần 132 triệu đồng và hàng nghìn khẩu trang Y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ Trường Sa 8 triệu 500 nghìn đồng. Vận động 350 người hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 229 đơn vị máu. Cùng với đó Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong huyện đã tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; công tác đền ơn đáp nghĩa, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền; quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở gắn với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường nắm tình hình cơ sở, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc gắn với thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất ý kiến, đánh giá nguyên nhân những tồn tại, hạn chế, đưa ra giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn hoạt động của khối dân vận trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đề nghị: Ban Dân vận Huyện ủy, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục nắm chắc tình hình nhân dân, tình hình tôn giáo, dân tộc; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia các hoạt động phong trào thi đua yêu nước; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ và Nhân dân hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; tăng cường kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội của các tổ chức; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

• Lê Hùng: Trung tâm VHTT-TH huyện