• Hội nghị đối thoại chính sách thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, năm 2023
  • Thời gian đăng: 01/12/2023 05:00:37 PM
  • Từ ngày 28/11 đến ngày 01/12/2023, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các xã trên địa bàn huyện tổ chức hội nghị đối thoại chính sách thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn 08 xã của huyện Tủa Chùa.

fewf11.png

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại các chính sách thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững

Trong thời gian 04 ngày, Phòng LĐTB&XH huyện đã chủ trì triển khai hoạt động đối thoại tại các xã: Mường Báng, Mường Đun, Tủa Thàng, Huổi Só, Sín Chải, Tả Phìn, Tả Sìn Thàng, Lao Xả Phình. Tham gia Hội nghị đối thoại là Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức làm công tác giảm nghèo, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn bản của 08 xã trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị đối thoại đã giúp các đại biểu hiểu rõ hơn và nắm vững những kiến thức về các nội dung cơ bản, các nhóm chính sách giảm nghèo bền vững theo Quyết định số 90/QĐ-TTg ngày 18/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Nhóm chính sách về Y tế cho hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, trẻ em: Rà soát lập thẻ, công tác khám chữa bệnh, mức hưởng và các chính sách liên quan đến khi đi khám chữa bệnh cho người nghèo, người dân tộc thiểu số; chính sách hỗ trợ đóng Bảo hiểm Y tế cho thành viên thuộc hộ cận nghèo; Chính sách ưu đãi lãi suất vay vốn và bổ sung ngân sách (tỉnh, huyện) uỷ thác qua NHCSXH để cho các hộ nghèo vay theo kế hoạch giảm nghèo của từng địa phương;  hỗ trợ cho hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, không có khả năng lao động. Đồng thời tại Hội nghị đã trao đổi, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo nhanh, bền vững.

• Nguyễn Cường -Trung tâm GDNN- GDTX huyện