• Hội LHPN tỉnh Điện Biên làm việc tại xã Mường Đun
  • Thời gian đăng: 04/06/2024 03:17:33 PM
  • Chiều ngày 03/6/2024, đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh Điện Biên do đồng chí Hà Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Mường Đun về việc thực hiện kế hoạch số 431 ngày 18/12/2021 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chương trình “Tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách giai đoạn 2021 - 2030”.

20240603_160111.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND xã Mường Đun, hiện nay xã có tổng số 20 cán bộ, công chức (trong đó nữ có 07 người thì 05 người là nữ dân tộc thiểu số). Xã đưa ra mục tiêu đến năm 2025 có khoảng 25% cán bộ nữ được bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử giữ chức vụ lãnh đạo chủ chốt và đến năm 2030 đạt khoảng 50%. Trong những năm qua cấp ủy, chính quyền xã luôn quan tâm, tăng cường, bảo đảm sự tham gia bình đẳng của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý ở địa phương, nhất là công tác quy hoạch, đào tạo nguồn đối với cán bộ nữ, cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số và 100% cán bộ nữ trong diện quy hoạch được đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị xã cần bổ sung, chỉnh sửa lại báo cáo cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; tăng cường quan tâm sâu sát hơn nữa đối với việc thực hiện kế hoạch số 431 ngày 18/12/2021 của UBND tỉnh; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền về bình đẳng giới trên địa bàn, nhất là công tác tham mưu với cấp ủy cấp trên về công tác cán bộ, đặc biệt là cán bộ nữ dân tộc thiểu số được giữ vị trí lãnh đạo quản lý./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH