• HĐND thị trấn Tủa Chùa tổ chức kỳ họp thứ 8
  • Thời gian đăng: 30/06/2019 10:50:01 PM
  • Ngày 28/6, HĐND Thị trấn khóa tổ chức kỳ họp thứ 8 - Kỳ họp thường lệ giữa năm 2019. Dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND thị trấn khóa VI và tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại thị trấn và xã Sính Phình.
  • thuantt1.jpg

thuantt3.jpg

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND Thị trấn đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm, UBND thị trấn tập trung chỉ đạo nhân dân sản xuất nông nghiệp: gieo cấy 22 ha lúa chiêm xuân, đạt 100% kế hoạch; gieo trồng 10 ha ngô đạt 100% kế hoạch; tổng đàn gia súc, gia cầm khoảng 4.279 con; tập trung chỉ đạo phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý, bảo vệ rừng 20,299 ha rừng hiện có và phòng, chống cháy rừng, vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng. Văn hóa, giáo giục, thể thao, mạng lưới y tế tiếp tục được quan tâm, các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời, đúng quy định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và được giữ vững.

Kỳ họp cũng đã thông qua các báo cáo, tờ trình quan trọng khác như báo cáo tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2018; báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND thị trấn 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND thị trấn 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp HĐND...; nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị trấn thông báo về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri đề xuất kiến nghị với HĐND, UBND thị trấn…

thuantt2.jpg

Đồng chí Nguyễn Công Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy Thị trấn phát biểu chỉ đạo

Dự và phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Công Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy Thị trấn biểu dương ghi nhận những kết quả của hoạt động của HĐND, UBND thị trấn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới HĐND thị trấn cần tăng cường công tác chỉ đạo triển khai việc thực hiện các kế hoạch năm 2019, giám sát hoạt động của UBND thị trấn, chỉ đạo các ban, các đại biểu HĐND thực hiện tốt công tác giám sát việc thực hiện Nghị quyết; tiếp tục tiếp thu những ý kiến, phản ánh của cử tri để phản ánh đến các cấp, các ngành có phương án giải quyết; cán bộ và nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 và các năm tiếp theo.

Với tinh thần dân chủ, đại biểu HĐND thị trấn tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với các báo cáo và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, đặc biệt là đánh giá làm rõ những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại hạn chế; thảo luận và thống nhất các giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới; lãnh đạo UBND thị trấn trả lời và làm rõ các ý kiến, kiến nghị được thảo luận và chất vấn tại kỳ họp.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết tổng quyết toán thu - chi ngân sách thị trấn năm 2018; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND thị trấn năm 2020.

• Bùi Văn Thuần, HĐND thị trấn