• Đoàn kiểm tra tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua và xây dựng điển hình tiên tiến năm 2019
  • Thời gian đăng: 14/11/2019 08:25:16 AM
  • Từ ngày 11 đến ngày 13/11, Đoàn kiểm tra tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua và xây dựng điển hình tiên tiến năm 2019 do đồng chí Bùi Thị Quế Anh, Phó giám đốc sở nội vụ, trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại huyện Tủa Chùa.
  • XT1.jpg

Đoàn kiểm tra phong trào thi đua và xây dựng điển hình tiên tiến năm 2019 làm việc với UBND huyện.

Theo báo cáo UBND huyện, từ năm 2015 đến nay, huyện Tủa Chùa đã chủ động tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn thực hiện tốt Luật thi đua khen thưởng, các nghị định của Chình phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành của Trung ương, của Tỉnh về công tác thi đua khen thưởng. Công tác tổ chức đăng ký các danh hiệu thi đua hàng năm được thực hiện đảm bảo thời gian, quy trình và quy đinh. Triển khai có hiệu quả 3 phong trào thi đua do thủ tướng chính phủ phát động gồm: phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào thi đua “doanh nghiệp hội nhập và phát triển”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Qua mỗi phong trào đều đạt được những hiệu quả đáng biểu dương, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến. Bên cạnh đó, công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến cũng được huyện Tủa Chùa đặc biệt quan tâm, trong những năm qua, trên địa bàn huyện đã có trên 250 mô hình cho thu nhập bình quân từ 150 đến 250 triệu/năm.

Kết luận buổi làm việc, đ/c đồng chí Bùi Thị Quế Anh, Phó giám đốc sở nội vụ, trưởng ban thi đua khen thưởng ghi nhận những nỗ lực và thành tích huyện Tủa Chùa đã đạt được trong 4 năm qua trong công tác thi đua khen thưởng, đ/c cũng yêu cầu, về phía huyện cần quan tâm kịp thời và đúng mức các điển hình tiên tiến, các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện để từ đó nhân rộng các điển hình, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Trước buổi làm việc với UBND huyện Tủa Chùa, đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại các mô hình phát triển kinh tế điển hình của các hộ gia đình nuôi cá lồng tại xã Huổi Só, mô hình trồng chọt, chăn nuôi châu bò tại xã Mường Báng và mô hình trồng trọt, chăn nuôi gà, cá tại thị trấn huyện Tủa Chùa./.

XT2.jpg

XT3.bmp

Đoàn kiểm tra đến kiểm tra thực tế các mô hình phát triển kinh tế tại các xã Huổi Só, Mường Báng, Thị trấn

• Văn Xôm - Thu Trang - Đài TT - TH huyện