• Đảng ủy xã Tả Phìn tổng kết công tác đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2019
  • Thời gian đăng: 17/01/2019 04:38:36 PM
  • Ngày 17 tháng 01, Đảng ủy xã Tả Phìn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2019. Đ/c Đào Hồng Lĩnh, UVBTV Huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu tại Hội nghị.
  • HUNG41.jpg

H-N44.jpg

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Trong năm 2018, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy xã Tả Phìn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời quán triệt, triển khai các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm; tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức có sự chuyển biến tích cực. MTTQ, các đoàn thể xã tiếp tục đổi  mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên. Năm 2018 Đảng ủy xã đã kết nạp được 07 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức 28 đồng chí.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đạt  hiệu quả: Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt gần 1.790 tấn, lương thực bình quân trên 486kg/người/năm. Về sản xuất nông lâm nghiệp: xã đã làm tốt công tác bảo vệ rừng, độ che phủ đạt trên 28%. Trong năm, Đảng ủy xã đã lãnh chỉ đạo các đoàn thể, vận động nhân dân chăm sóc tốt trên 18 héc ta chè của xã. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, đến hết tháng 11 năm 2018, xã Tả Phìn đạt 6/19 tiêu chí. Chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển tốt, không có dịch bệnh lớn xảy ra, tổng đàn gia súc, gia cầm gần 17.900 con. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường được triển khai thực hiện theo đúng quy định; lĩnh vực, giáo dục, văn hóa có được quan tâm. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

HUNG42.jpg

Đ/c Đào Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Đào Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng bộ xã Tả Phìn đạt được trong năm 2018. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong năm 2019: Đảng ủy xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đăng ký với huyện; các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội trong năm 2019; quan tâm xây dựng nông thôn mới; tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật; học tập chuyên đề năm 2019 “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chú trọng, quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, phát triển đảng viên; lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị trước, trong và sau dịp tết nguyên đán 2019./.

• Lê Hùng, Đài TT-TH huyện