• Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019
  • Thời gian đăng: 25/08/2019 09:56:36 PM
  • Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu các loại thực phẩm, nhất là các loại bánh trung thu đang tăng đột biến cho nên các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng tăng công suất nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho các loại thực phẩm trung thu cần được các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm...
  • Để bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2019, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tủa Chùa đã ban hành Kế hoạch số 142/KH-BCĐ ngày 19/8/2019 về việc kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019, đề nghị các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng; nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

    Các đoàn kiểm tra, giám sát từ cấp huyện đến cấp xã cần phối hợp các cơ quan chức năng tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất bánh Trung thu như về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất; quy định về nguồn gốc nguyên liệu, về sử dụng phụ gia, bao bì, ghi nhãn, công bố và bảo quản sản phẩm thực phẩm. Đối với cơ sở kinh doanh bánh Trung thu: Tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm phải khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi. Tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không bảo đảm ATTP...

    -nh-t-t-trung-thu.jpg

     Người tiêu dùng nên chọn mua bánh Trung thu tại các cơ sở sản xuất có uy tín, bảo đảm chất lượng

    Đối với người tiêu dùng, khi lựa chọn và sử dụng bánh Trung thu, cần thực hiện theo các tiêu chí: Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản. Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng; sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu./.

  • Trần Hường - Phòng Y tế huyện
  • Các tin khác:
    Hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách sau 10 thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW
    Lễ trao tặng công trình nước sạch tại Trường Tiểu học Thị trấn
    Người chiến sĩ Điện Biên năm ấy
    Hội nghị tổng kết Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Điện Biên năm 2023
    Kiểm tra các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn đợt 01 năm 2024
    Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” xã Trung Thu
    Tủa Chùa: Kiểm điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác ứng phó với cháy rừng phòng hộ trên địa bàn xã Mường Báng
    UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 4 năm 2024
    Hội nghị vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023
    Thực hiện giao ban hàng tháng tại điểm giao dịch xã
    211-220 of 3433<  ...  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Di tích “thành cổ Vàng Lồng” - một công trình lịch sử
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website