• Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Tủa Chùa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 -2024
  • Thời gian đăng: 12/03/2019 08:07:45 AM
  • Ngày 11/3 Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tủa Chùa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 - 2024. Về dự có đồng chí Lý A Tùng, chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBDN thị trấn, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội thị trấn; Bí thư, Trưởng Ban Công tác mặt trận tổ quốc (MTTQ) các tổ dân phố cùng 58 đại biểu tiêu biểu đã về dự.
  • HungMTTQ1.jpg

HUngMTTQ5.jpg

Anh-3-1.jpg

HungMTTQ4.jpg

Một số hình ảnh tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Tủa Chùa và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, vận động nhân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, từng bước cải thiện cuộc sống và xây dựng thị trấn Tủa Chùa ngày càng đổi mới. 05 năm qua đã vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được 45.899.000đ để thăm hỏi, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận 340 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban Trung ương MTTQVN, tỉnh, huyện để làm mới 17 nhà đại đoàn kết. Đến nay thị trấn Tủa Chùa đã có 7/8 tổ dân phố đạt văn hóa cấp huyện; 769/923 hộ gia đình đạt văn hóa. Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị" nhân dân đã tự nguyện hiến hơn 6000m2 đất để làm nhà văn hóa và đường giao thông nội thị.

Bên cạnh đó MTTQ thị trấn đã làm tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Phối hợp với HĐND, UBND tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. MTTQ thị trấn cũng làm tốt chương trình xóa đói giảm nghèo, tỷ lệ hộ nghèo đầu nhiệm kỳ là 14,7% đến cuôi nhiệm kỳ còn 11,4%.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ thị trấn Tủa Chùa tập trung vào một số nhiệm vụ như: tăng cường, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phòng trào thi đua yêu nước. Phấn đấu 100% nhân dân được tiếp thu đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, chính sách pháp luật của đảng, nhà nước; hàng năm hỗ trợ làm được từ 1-2 nhà đại đoàn kết; xây dựng 1-2 mô hình thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị"; 100% các tổ dân phố, 85% trở lên số hộ gia đình đạt danh danh hiệu văn hóa...

HUngMTTQ2.jpg

Đồng chí Lý A Tùng - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lý A Tùng - Chủ tịch UBMTTQ huyện đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ thị trấn trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế và lưu ý một số vấn đề quan trọng để MTTQ Việt Nam thị trấn nhiệm kỳ mới cần tập trung thực hiện như: tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước, vận động nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa mới để xây dựng thị trấn giàu đẹp.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội MTTQ thị trấn đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương cử 37 vị tham gia Ủy ban MTTQ thị trấn khóa IX nhiệm kỳ 2019 – 2024, cử 05 vị đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện; Đồng chí Nguyễn Công Thuận phó bí thư thường trực Đảng ủy được các đại biểu tín nhiệm hiệp thương cử làm Chủ tịch UBMTTQ thị trấn khóa IX nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

• Lê Hùng, Đài TT-TH