• Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027
  • Thời gian đăng: 28/04/2022 01:57:52 PM
  • Ngày 28/4/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tới dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Tủa Chùa, các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND Thị trấn cùng 61 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 2.000 thanh niên trên địa bàn.

kjhk1.jpg

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thị trấn đã chuyển biến mạnh mẽ, đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đề ra. Đoàn đã triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai có hiệu quả phong trào hành động cách mạng của thanh niên, 03 chương trình đồng hành với thanh niên, đặc biệt trong chương trình xây dựng đô thị văn minh Đoàn thị trấn đã có nhiều đóng góp tích cực chung tay phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Trong 05 năm qua, Đoàn Thị trấn đã tổ chức 05 chương trình dâng hương các anh hùng liệt sĩ, huy động hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên tu sửa nhà cửa, cấy, gặt lúa giúp các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Vận động, tuyên truyền  24 thanh niên lên đường nhập ngũ, tổ chức 04 buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên. Phối hợp với các đoàn thể của Thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống Covid-19 cho đoàn viên và nhân dân. Hiện tại, Đoàn Thị trấn đang quản lý 10 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ trên 18 tỷ đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Ngọc Điện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn và đồng chí Lờ A Hùng - Phó Bí thư Huyện đoàn Tủa Chùa đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Đoàn Thị trấn cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyên  giáo dục cho cán bọ, đoàn viên thanh niên thực hiên tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng ủy Thị trấn và của Đoàn cấp trên nhằm góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Đại hôi đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của những ưu điểm, khuyết điểm và rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

kjhk12.jpg

kjhk13.jpg.

Bầu Ban Chấp hành khóa VIII, Ban Chấp hành ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã biểu quyết nhất trí với 10 chỉ tiêu cơ bản đề ra trong nhiệm kỳ 2022-2027. Các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa VIII, đồng chí Lù Thị Pưng được tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Lê Đức Quyết và Giàng A Trung giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Thị trấn khoá VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa lần thứ 20 gồm 07 đồng chí./.

• Lê Hùng- Trung tâm VH-TT-TH