• Chuỗi các hoạt động tháng 3 của chị em phụ nữ huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 08/03/2023 03:22:26 PM
  • Thực hiện Công văn số 258/PĐTĐ-BTV, ngày 29/7/2022 của Ban Thuờng vụ Hội LHPN tỉnh Điện Biên về Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thành lập Hội LHPN tỉnh Điện Biên (01/3/1953 - 01/3/2023), 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm Ngày Quốc tế  Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023). Trong những ngày gần đây cán bộ hội viên phụ nữ các dân tộc ra sức thi đua tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế thu hút hơn 7000 cán bộ hội viên, nữ công nhân, viên chức tham gia.

Ngày 20/2/2023, Hội LHPN huyện tham gia Hội diễn văn nghệ tại tỉnh, kết quả đoàn đạt giải khuyến khích.

nu1.jpg

Hội LHPN tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội diễn Văn nghệ

Hội LHPN huyện đã phối hợp với Phòng Dân tộc tổ chức triển khai tập huấn về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bình đẳng giới cho 271 người là cán bộ UBND, bí thư chi bộ, trưởng thôn, văn hóa xã của 11 xã trên địa bàn huyện.

nu2.jpg

Tập huấn Bình đẳng giới tại huyện

12/12 cơ sở Hội, đơn vị trực thuộc, các chi, tổ phụ nữ trên địa bàn tổ chức các hoạt động tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể thao, hội thi "Mâm cơm điểm 10 - gia đình hạnh phúc".  Thành  lập được 10 Câu lạc bộ  "Văn nghệ, thể thao, dân vũ" và nhiều thôn bản, tổ dân phố tổ chức sinh hoạt tập luyện duy trì thường xuyên để tham gia các hoạt động của địa phương và đặc biệt là biểu diễn vào tối thứ 7 hàng tuần tại chợ đêm của huyện.

nu4.jpg

Hội LHPN Thị trấn tổ chức Hội thi "Mâm cơm điểm 10 - gia đình hạnh phúc"

nu5.jpg

Hội LHPN xã Sính Phình tổ chức tọa đàm  ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chị em 12 cơ sở Hội tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như quét dọn nơi công cộng, khuôn viên các cơ quan, chợ đêm, các tuyến đường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh đường thôn bản, dọn dẹp vệ sinh gia đình.

nu6.jpg

Chị em phụ nữ thôn Nà Áng, xã Mường Báng tham gia dọn dẹp vệ sinh nơi công cộng

Với vai trò Phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, các cấp Hội đã vận động tuyên truyền chị em tăng gia lao động sản xuất, chăm sóc các đàn vật nuôi của các hộ gia đình, áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào đời sống, mạnh dạn vay vốn để chăn nuôi sản xuất, đã có nhiều gương điển hình như chị: Giàng Thị Cúc hội viên xã Tủa Thàng với phát triển đàn dê sinh sản và dê thịt; Chị Mào Thị Khấm hội viên xã Mường Báng với phát triển đàn lợn sinh sản và nuôi lợn thịt; Chị Chang Thị Vang xã Sín Chải mô hình chăn nuôi trâu, bò sinh sản và lợn thịt,... Từ đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện.

nu7.jpg

Đàn trâu của gia đình hội viên Chang Thị Vang - Hấu Chua -  Sín Chải

Kết thúc chuỗi các hoạt động có hơn 700 chị em tham gia hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ ngày 01/3 đến ngày 08/3 nhằm khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam".

nu8.jpg

Chị em nữ công các đơn vị trên địa bàn huyện duyên dáng với áo dài

Tại buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội LHPN tỉnh Điện Biên, Hội LHPN tỉnh Điện Biên đã tặng Bằng khen cho chi Hội phụ nữ thôn Phai Tung - Mường Báng và đồng chí Nguyễn Thị Tân - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt này.

• Nguyễn Thị Tân - Hội LHPN huyện