• Tủa Chùa: Khai mạc giải bóng đá nữ lần thứ Hai (mở rộng), năm 2023
  • Thời gian đăng: 20/10/2023 11:15:48 AM
  • Sáng ngày 20/10/2023, huyện Tủa Chùa tổ chức Khai mạc giải bóng đá nữ lần thứ Hai (mở rộng) năm 2023. Đến dự có đồng chí Phạm Thanh Phương - Ủy viên Ban thường vụ Hyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vừ A Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban Tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Tủa Chùa năm 2023; lãnh đạo LĐLĐ huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và đại diện các phòng, ban, đoàn thể và các đội bóng tham gia thi đấu.

IMG_4091.jpg

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi đấu bóng đá nữ.

Thực hiện Kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 22/8/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Tủa Chùa về Tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Tủa Chùa năm 2023. Giải bóng đá nữ huyện Tủa Chùa lần thứ Hai (mở rộng), nằm trong chuỗi các hoạt động tại Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Tủa Chùa năm 2023. Bên cạnh đó giải bóng đá nữ năm nay cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Bà Vì Thị Hồng, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: “Đây là một trong những hoạt động của Tuần Văn hoá - Thể thao và Du lịch huyện, ngoài ra, tháng 10 cũng là tháng của phụ nữ nên chúng tôi cũng mong muốn có hoạt động phong trào để chị em hội viên có một sân chơi bổ ích, có cơ hội để được giao lưu, học tập và được thể hiện chính mình. Khi triển khai giải bóng đá đến các cơ sở hội đã được hưởng ứng rất nhiệt tình, các đội đã nhanh chóng bước vào tập luyện để tham gia tranh tài.”

IMG_4129.jpg

Trận đấu mở màn giữa đội bóng xã Huổi Só và đội bóng Liên đoàn Lao động huyện Tủa Chùa.

Giải bóng đá nữ thu hút gần 80 cầu thủ của 05 đội bóng, đến từ các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 01 đội đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo. Giải đấu được tổ chức trong thời gian 03 ngày (từ ngày 20 – 22/10/2023) với thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm ở vòng bảng và đấu loại trực tiếp ở vòng trong. Sau buổi Lễ Khai mạc các cầu thủ đã tham gia thi đấu với tinh thần thể thao, cao thượng, trung thực và đoàn kết, cống hiến cho khán giả những trận bóng hay, những bàn thắng đẹp. Chị Lò Thị Tươi, cầu thủ đội bóng FC thị trấn cho biết: “Tôi đến từ đội bóng của UBND thị trấn Tủa Chùa, ngay sau khi được Hội Phụ nữ phát động, chúng tôi cũng đã nhiệt tình hưởng ứng và cùng nhau tập luyện để tham gia thi đấu. Được tham gia giải bóng đá nữ cũng là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần Văn hoá - Thể thao và Du lịch huyện và hưởng ứng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 thì tôi rất vui và phấn khởi cùng chị em tham gia.”

Tại sân vận động huyện Tủa Chùa, rất nhiều người dân và du khách đã đến động viên, cổ vũ tinh thần cho các đội thi đấu. Đặc biệt hơn giải bóng đá nữ năm nay được tổ chức đúng vào ngày 20/10 cũng góp phần tạo dấu ấn đặc biệt cho giải đấu trong lòng người hâm mộ. TĐ: Bà Lò Thị Phòng, người dân Thôn Phai Tung, xã Mường Báng chia sẻ: “Hôm nay đúng là vào ngày 20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam, bà đi cổ vũ bóng đá vui lắm, rất là hâm mộ. Bóng đá nữ so với bóng đá nam rất thú vị, xem vui lắm, rất buồn cười.”

Giải bóng đá nữ mở rộng đã góp phần tạo sự đoàn kết, gắn bó, trao đổi kinh nghiệm giữa nữ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động với chị em hội viên phụ nữ tại cơ sở trên địa bàn huyện Tủa Chùa và là cơ hội để được giao lưu với huyện bạn. Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trên địa bàn./.

• Thu Trang - Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH