• Kiểm tra công tác cải cách hành chính nhà nước, phân cấp quản lý nhà nước và công tác nội vụ 2024 tại xã Huổi Só
  • Thời gian đăng: 04/10/2024 08:02:59 AM
  • Ngày 03/10/2024, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính nhà nước, phân cấp quản lý nhà nước và công tác nội vụ 2024 đã có buổi làm việc với UBND xã Huổi Só về công tác cải cách hành chính, phân cấp quản lý và công tác nội vụ năm 2024.

816157681a2ba375fa3a.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện, BCĐ CCHC huyện, Ban Chỉ đạo CCHC xã, các bộ phận chuyên môn thuộc UBND xã Huổi Só đã tổ chức triển khai đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực CCHC đạt kết quả cao; tập trung tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu đối với 6 nội dung CCHC Nhà nước: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính (TTHC); cải cách tổ chức bộ máy Nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số. Xã triển khai kịp thời kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của huyện, tỉnh về công tác cải cách hành chính năm 2024 đến cán bộ, công chức trong đơn vị; thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao; UBND xã đã niêm yết, công khai địa chỉ, số điện thoại của lãnh đạo, công chức chuyên môn phụ trách tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính theo quy định. Từ 01/01/2024 đến nay, UBND xã thực hiện tiếp nhận, giải quyết 94/94 hồ sơ, 100% điều được số hóa hồ sơ khi trả kết quả; không có hồ sơ nào giải quyết quá hạn.Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước được quan tâm và từng bước đầu tư nhằm phục vụ tốt quá trình chuyển đổi số, mua sắm các trang thiết bị làm việc để phục vụ tốt cho công tác chuyên môn của cơ quan. Xã chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng và triển khai Kế hoạch phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng, 100% hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức sử dụng tốt phần mềm quản lý văn bản và điều hành, tỷ lệ ký số đạt 100%; thực hiện tốt hoạt động kiểm soát TTHC, cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC năm 2024 trên địa bàn; thực hiện phân cấp quản lý theo đúng quy định.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2024 của xã Huổi Só. Đồng thời, phát hiện, chấn chỉnh những thiếu sót, khuyết điểm của xã và cá nhân có liên quan nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính tại đơn vị trong thời gian tới./.

• Phan Huế - Phòng Nội Vụ huyện