• Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ và ủy viên cơ sở
  • Thời gian đăng: 18/08/2018 03:36:10 PM
  • Sáng ngày 14/8/2018, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ và ủy viên cơ sở đợt 2 năm 2018. Tham gia lớp bồi dưỡng có 102 học viên là Bí thư và ủy viên Chi bộ thuộc Đảng bộ các xã: Trung Thu, Tủa Thàng, Tả Sìn Thàng, Sính Phình và Xá Nhè.
  • -NH-1-BCDT.jpg

-NH-2-BDCT.jpg

Một số hình ảnh tại lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 04 ngày (14-17/8), học viên tham gia lớp bồi dưỡng được truyền đạt 6 chuyên đề: Tổ chức cơ sở Đảng và nhiệm vụ của Chi ủy, Bí thư Chi bộ; Công tác tư tưởng và công tác tổ chức của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở; Công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở; Công tác Đảng của Chi ủy và Bí thư Chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo. Xây dựng và phát triển văn hóa, con người, quản lý bảo vệ tài nguyên môi trường ở cơ sở; Công tác Đảng của cấp ủy và Bí thư Chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương, đảm bảo quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế, xã hội; Phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Đặc biệt, trong quá trình lên lớp, các giảng viên đã lồng ghép và hướng dẫn chi tiết các nội dung về nghiệp vụ công tác Đảng cấp Chi bộ, giúp Bí thư và cấp ủy viên các Chi bộ nắm và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ cụ thể của mình trong thời gian tới.

Những chuyên đề về công tác xây dựng Đảng được truyền giảng tại lớp học đã góp phần trang bị, nâng cao, củng cố kỹ năng nghiệp vụ công tác Đảng cho các đồng chí là Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên ở cơ sở, qua đó giúp các đồng chí phát huy những kết quả tiếp thu được trong quá trình học tập, nâng cao nhận thức về những vấn đề cơ bản nhất của công tác xây dựng Đảng, những chủ trương, đường lối của Đảng về xây dựng Đảng; về vị trí, tầm quan trọng, nội dung và phương thức tiến hành công tác tư tưởng, công tác tổ chức, công tác kiểm tra, khen thưởng, kỷ luật và công tác Dân vận của Chi bộ cơ sở trong giai đoạn hiện nay; Hướng dẫn kỹ năng thực hiện một số nguyên tắc, nghiệp vụ công tác cho Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trên một số lĩnh vực: Phát triển giáo dục và đào tạo; xây dựng và phát triển văn hóa, con người; bảo vệ tài nguyên, môi trường… vận dụng linh hoạt trong công tác lãnh đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

• Nguyễn Văn Luật - Trung tâm BDCT huyện