• Ban chỉ đạo cải cách hành chính họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019
  • Thời gian đăng: 04/11/2019 08:47:56 AM
  • Ngày 01/11, Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) huyện Tủa Chùa tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác CCHC năm 2019, bàn giải pháp triển khai Quyết định số 1026/QĐ-UBND ngày 24/10/2019 của UBND tỉnh về phê duyệt “Đề án xác định chỉ số cải cách hành chính. Đồng chí Lê Thanh Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
  • XOMCCHC1.jpg

Toàn cảnh cuộc họp CCHC huyện

Tại cuộc họp các đại biểu đã được nghe báo cáo khái quát kết quả công tác CCHC 9 tháng đầu năm 2019; Quyết định số 1026/QĐ-UBND ngày 24/10/2019 của UBND tỉnh về phê duyệt “Đề án xác định chỉ số cải cách hành chính”; Dự thảo Đề án “Xác định chỉ số CCHC của các cơ quan chuyên môn huyện, UBND các xã, thị trấn; Dự thảo Quy chế hoạt động của BCĐ cải cách hành chính của huyện. Theo báo cáo CCHC 9 tháng đầu năm 2019, UBND huyện ta đã ban hành 10 kế hoạch, 07 công văn chỉ đạo về công tác CCHC; ban hành 02 văn bản QPPL; bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã tiếp nhận, giải quyết 41.727 hồ sơ ( 907 hồ sơ cấp huyện) đảm bảo đúng quy trình và thời gian. Kết quả chỉ số hài lòng năm 2018 của huyện Tủa Chùa được UBND tỉnh công bố: Tiếp cận dịch vụ 97,95%; TTHC 97,89%; Công chức tiếp nhận, giải quyết TTHC 97,56%; kết quả cung ứng dịch vụ hành chính công 90,28%; Chỉ số CCHC là 73,45 điểm xếp loại Tốt, đứng thứ 6 so với các đơn vị hành chính trong tỉnh.

XOMCCHC2.jpg

Các đại biểu thảo luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong công tác thực hiện CCHC của huyện cũng như tại các xã, thị trấn trong thời gian qua, đồng thời bàn giải pháp triển khai thực hiện “Đề án xác định chỉ số cải cách hành chính” nhằm nâng cao chỉ số CCHC của huyện.

XOMCCHC3.jpg

Đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo đề nghị thời gian tới các cơ đơn vị trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác cải CCHC; tăng cường ứng dụng CNTT trong giải quyết dịch vụ công; Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị với kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính của đơn vị, địa phương mình. Giao Phòng Nội vụ huyện chủ trì phối hợp các cơ quan, đơn vị tham mưu cho UBND huyện ban hành Đề án “Xác định Chỉ số CCHC của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; UBND cấp xã trên địa bàn huyện, phân công lại nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị trong việc theo dõi, đánh giá các chỉ số CCHC theo Quyết định số 1026/QĐ-UBND ngày 24/10/2019 của UBND tỉnh./.

• Văn Xôm, Đài TT - TH huyện